Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Disc-FX

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là những người có tuổi. Căn bệnh này gây đau đớn, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của người mắc phải. 

Ngày 9/11/2013, Bác sĩ David Wong Him Choon (chuyên gia tư vấn và phấu thuật cột sống tại bệnh viện Raffles, Singapore) sẽ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho những bệnh nhân gặp phải các bệnh liên quan đến cột sống tại TP.Hồ Chí Minh.

Phương pháp Disc-FX là gì?

Trước đây những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng được chữa trị bằng phương pháp bảo tồn như nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau, tiêm hoặc tập vật lí trị liệu.
Y học hiện đại ngày nay đã áp dụng thêm 1 phương pháp mới chữa thoát vị đĩa đệm: Phương pháp Disc-FX và đã trở thành phương pháp điều trị tối ưu cho những bệnh nhân chưa chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm và chưa cần thiết áp dụng ca phẫu thuật lớn.
Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu có thể chữa trị các phần bị tổn thương mà không ảnh hưởng đến các phần xung quanh. Phương pháp Disc-FX sử dụng thiết bị Trigger-Flex Bipolar được thiết kế đặc biệt để xâm nhập và chữa trị các phần khác nhau của đĩa đệm.
Khi thực hiện phương pháp Disc-FX, bệnh nhân sẽ nằm sấp, được gây mê tối thiểu. Thiết bị Disc-FX được gọi là Trigger-Flex, được đưa vào đĩa đệm thông qua một cây kim, sau đó phần đĩa bị tổn thương sẽ được chữa trị hoặc cắt bỏ. Kết thúc quá trình, thiết bị sẽ được lấy ra và dán băng lại. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần ở lại 1 đêm và tránh mang vật nặng trong sáu tuần đầu. Sau sáu tuần, bệnh nhân hoàn toàn trở lại với các hoạt động bình thường và chơi thể thao.

Một bệnh nhân sau ca phẫu thuật với bác sĩ David Wong

Ưu điểm của phương pháp Disc-FX:

Là phương pháp xâm lấn tối thiểu. Điều trị ngoại trú, thời gian tiến hành nhanh, vết cắt nhỏ. Bệnh nhân phục hồi nhanh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Disc-FX

Nguồn: Báo tuổi trẻ