Điều trị ung thư đại trực tràng tại Singapore

Bệnh ung thư đại trực tràng là căn bệnh ung thư được bắt nguồn từ ruột già, chính là phần cuối của đoạn thiêu hóa. Thức ăn sau khi đã được chuyển qua thực quản xuống dạ dày và tiêu hóa xuống ruột non, các phần bổ dưỡng được hấp thụ qua ruột non. Phần ruột non được tiếp nối với ruột già hay còn gọi là đại tràng với tá dụng dùng để hấp thụ nước chất bổ dưỡng cuối cùng của phần thức ăn và đay cũng là nơi chứa các cặn bã.

Phần đại tràng được chia thành 4 đoạn, ung thư sẽ được khởi phát với bất kì đoạn nào, khối u của đại trang được xuất phát từ thành trong cùng của ruột, xâm lấn qua các lớp khác nhau của thành ruột.

Điều ung thư đại trực tràng

Triệu chứng của ung thư đại tràng:

Không hoàn toàn những người có triệu chứng được liệt kê ở dưới đây đều bị mắc bệnh ung thư đại tràng. Nhưng khi bạn thấy mình có biểu hiện với những triệu chứng này thì bạn nên đi khám để các bác sĩ sớm phát hiện ra bệnh cụ thể. Những triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng như:

+ Chảy máu trực tràng hoặc có máu ở trong phân.

+ Có sự thay đổi trong đường ruột như: bị tiêu chảy, táo bón hoặc hay đi đại tiện nhiều hơn 1 lần trong ngày.

+ Có cảm giác trong người, ruột không được trống rỗng.

+ Bụng thương xuyên khó chịu, hay bị đau dai dẳng như: đau quặn, nóng hoặc bị chướng bụng.

+ Thường có cảm giác mệt mỏi.

+ Tự nhiên bị giảm cân đột ngột.

Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng

Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng:

Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng sẽ được bác sĩ khẳng định tình trạng bệnh tật ở mức độ nào để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ung thư đại trực tràng được chia theo các giai đoạn như dưới đây:

+ Giai đoạn đầu: khối u được tìm thấy trong lớn niêm mạc của đại trực tràng.

+ Giai đoạn 1: khối u đã hình thành và chưa phát triển vượt qua thành.

+ Giai đoạn 2: khối u phát triển sâu hơn vào trong hoặc xuyên qua thành đại tràng hoặc trực tràng, nhưng chưa hề lây lan qua các hạch bạch huyết.

+ Giai đoạn 3: khối u đã lây lan quá cá hạch bạch huyết xung quanh đó nhưng chưa đến các bộ phận khác.

+ Giai đoạn 4: khối u đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể như: gan và phổi.

+ Giai đoạn tái phát: đây chính là giai đoạn mà đã được điều trị khối u nhưng bị tái phát trở lại sau khoảng 1 thời gian điều trị lành bệnh.

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư đại trực tràng:

Theo bác sĩ Chin Tan Min – chuyên gia về ung thư tại bệnh viện Raffles Singapore cho biết: điều quan trọng nhất trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng vẫn là chuẩn đoán và phát hiện ung thư sớm, có tới 95% bệnh nhận được phát hiện sớm và chữa khỏi bằng hình thức phẫu thuật cắt bỏ khối u và những hạch bạch huyết đồng thời ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư. Điều trị ung thư đại trực tràng tùy thuộc và từng giai đoạn, khi khối u đã lan rộng tới các cơ quan khác thì rất khó chữa khỏi, và lúc này có thể bệnh đã phát triển ở giai đoạn cuối thường áp dụng phương pháp điều trị bằng hóa trị và xạ trị.

+ Phẫu thuật: với công nghệ tiên tiến ngày nay thì phương pháp điều trị bằng phẫu thuật nội soi lỗ khóa xâm lấn tối thiểu mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân như: vết mỏ nhỏ hơn, tính thẩm mĩ cao hơn và ít bị đau hơn sau khi phẫu thuật. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ ít phải nằm viện hơn và khả năng trở lại hoạt động bình thường nhanh hơn khi điều trị phẫu thuật áp dụng phương pháp này tại Singapore.

+ Hóa trị: với phương pháp này được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư sau khi đã được phẫu thuật nhằm kiểm soát sự tăng trưởng của khối u hoặc làm giảm triệu trứng các khối ung thư ruột kết.

+ Xạ trị: dùng để tiêu diệt các tế bà ung thư có thể vẫn còn sau khi phẫu thuật.

Điều trị ung thư đại trực tràng tại Singapore

Đối với những bệnh nhân 50 trở lên muốn phát hiện sớm bệnh ung thư đại trực tràng thì nên làm nội soi đại tràng hàng năm cùng kết hợp với việc thử mẫu phân, xét nghiệm máu nếu bạn có tiểu xử về đường ruột hoặc trong gia ddihf mình có người mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Ossc là văn phòng tư vấn đại diện cho bệnh viện Raffles tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu Đông Nam Á. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu OSSC đồng nghĩa với uy tín và chất lượng hàng đầu.

Các bệnh nhân khi đến với OSSC sẽ được nhận toàn bộ sự hỗ trợ miễn phí trong suốt quá trình thăm khám từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, hỗ trợ phiên dịch khi gặp bác sĩ.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH OSSC

Số ĐKKD 0103755958 cấp ngày 20/04/2009 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Địa chỉ: 43 LK27 Khu đô thị Văn Phú, Phú La,Quận Hà Đông, Hà Nội

VPGD: Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544 | 024.3622.8868; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512

Website: www.ossc.com.vn - Email: info@ossc.com.vn