Điều trị ung thư bạch cầu thành công tại Singapore

Bệnh ung thư máu còn được gọi là bệnh ung thư bạch cầu đây là dạng ung thư ác tính. Mỗi khi mắc bệnh, bạch cầu trong cơ thể của con người sẽ tăng đột biến và phá hủy các hồng cầu, người bệnh sẽ thiếu máu và dẫn đến tử vong.

Điều trị bệnh ung thư máu:

Những bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa ung thư huyết học chẩn đoán xác định với loại bệnh ung thư thuộc vào loại nào, dòng nào, và sau đó điều trị theo từng phác độ điều trị cụ thể như: hóa trị, xạ trị, vừa hóa trị và xạ trị, những bệnh nhân thuộc vào nhóm có nguy cơ cao thì sẽ được điều trị bằng cấy ghép tủy.

bệnh ung thư máu

Những loại thuốc mới trong điều trị ung thư máu:

Việc tìm ra loại thuốc mới đã làm thay đổi lớn trong việc điều trị một số loại bệnh như bệnh ung thư máu. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc mới trong việc điều tri bệnh ung thư máu, với loại đa u tủy sẽ đáp ứng thuốc tốt hơn so với những khối u rắn.

Đa u tủy chính là loại ung thư máu trong tủy xương, hiện có loại thuốc mới nhắm thẳng trực diện vào khối u và có thể giúp kéo dài thời gian thuyên giảm.

Bên cạnh đó, với ung thư hạch là một trong nhưng túi hỗn hợp của hơn 40 loại bệnh ung thư máu, u tủy có liên quan tới bệnh ung thư của những tế bào huyết tương chiếm khoảng 1/100 tế bào ở trong tủy xương. Chức năng của tế bào huyết xương luôn giúp sản xuất kháng thể nhằm chống lại nhiễm trùng.

Trong u tủy, cơ thể sản xuất với lượng bạch cầu quá mức luôn dẫn tới sự hình thành của khối u ở trong tủy xương và được gọi là myelomas. Chúng có thể ăn vào xương và gây ra đau xương hoặc gẫy xương, cũng có thể chúng gây ra suy thận bởi protein quá nhiều ở trong máu và thiếu hồng cầu. Tế bào u tủy phát triển sẽ ảnh hưởng tới những người ở độ tuổi 60 và cao hơn.

Bác sĩ Dr Daryl Tan Chen Lung - Chuyên gia Huyết học, Bệnh viện Raffles, Singapore cho biết: U tủy thường được phát hiện sớm và trở nên nặng hơn theo quá trình lão hóa. Cho dù, các bệnh nhân thường có biểu hiện bị đau xương, bị thiếu máu hay bị suy thận,… đây không phải là những triệu chứng bình thường được chẩn đoán mỗi khi bệnh nhân phát hiện khi khám bệnh tổng quát, và có dấu hiệu bất thường ở trong máu.

bệnh nhân điều trijung thư máu

Có một bệnh nhân nam 56 tuổi bị thiếu máu và có lượng protein trong máu cao, kèm theo đó có nhiều dấu hiệu bất thường ở trong máu. Ngay sau đó, ông đã được bác sĩ Dr Daryl Tan Chen Lung kiểm tra cho sinh thiết tủy xương và phát hiện ra u tủy ở ngay giai đoạn đầu. Bệnh nhân được phát hiện và điều trị khi bệnh đang ở giai đoạn đầu và đã tránh được những rủi ro có liên quan đến thận và gãy xương, và hiện ông đang được điều trị hóa trị.

Với loại thuốc Novel được dùng để điều trị u tủy để có tể kéo dài thời gian thuyên giảm. Bệnh u tủy chính là bệnh định kỳ và bệnh nhân gần như chắc chắn sẽ bị tái phát vài lần. Bên cạnh đó với một số loại thuốc mới như: Revlimid Icnalidomide của cơ quan HAS được phê duyệt cách đây 2 năm trước – đây là loại thuốc mạnh có tác dụng làm gián đoạn sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong nghiên cứu gần đây, với dạng viên nén đã được chứng minh giúp giảm từ 60-70% về tình trạng phát triển kéo dài của bệnh giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh từ 12-31 tháng.

Bác sĩ Dr Daryl Tan Chen Lung cho biết thêm: thuốc Novel giúp thay đổi lớn trong một số bệnh nhân ung thư máu đang được điều trị với phương pháp truyền thống, các loại thuốc điều trị thông thường tiêu diệt được các tế bào một cách bừa bãi nhất, dẫn đến thiệt hại tới mô khỏe mạnh. Nhưng giờ đầy với phương pháp tiếp cận thuốc nhắm đúng mục tiêu hơn, và đối với những loại ung thư máu thì không thể chữa khỏi, lý tưởng chính là để kéo dài tuổi thọ hoặc giúp tái phát chậm trễ cùng những tác dụng phụ tối thiểu nhất.

Trong tươi lai, bệnh ung thư máu có thể điều trị và tầm soát bệnh ung thư mãn tính một cách tốt nhất.  

Dr Daryl Tan Chen Lung

Dr Daryl Tan Chen Lung

Chuyên gia Huyết học, Bệnh viện Raffles, Singapore

Tại bệnh viện Raffles Singapore có các bác sĩ chuyên ngành như: Bác sĩ Daryl Tan (Chuyên gia Huyết học), Bác sĩ Yvonne Loh (Chuyên gia Huyết học – Ghép tủy) và Dr Ooi Wei Seong (Chuyên gia Ung thư),…. Cùng các bác sĩ chuyên ngành khác. Khi bạn mắc bệnh ung thư máu cũng như những bệnh ung thư khác sẽ được các bác sĩ tư vấn và điều trị tốt nhất.

Hiện nay, bệnh viện Raffles đang có văn phòng đại diện OSSC tại Việt Nam, khi đến với OSSC bệnh nhân sẽ được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cùng với những dịch vụ chuyên nghiệp như: gia hạn visa, đặt vé máy bay, đặt lịch hẹn, đặt thuê nhà, đặt chỗ ăn chỗ ở, phiên dịch miễn phí khi gặp bác sĩ.

Bệnh nhân có nhu cầu tư vấn cùng bác sĩ vui lòng liên hệ đặt lịch theo thông tin:

CÔNG TY TNHH OSSC

Số ĐKKD 0103755958 cấp ngày 20/04/2009 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Địa chỉ: 43 LK27 Khu đô thị Văn Phú, Phú La,Quận Hà Đông, Hà Nội.

VPGD: Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544 | 024.3622.8868; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512

Website: www.ossc.com.vn - Email: info@ossc.com.vn