Điều trị ung thư cổ tử cung tại Singapore

Bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh đáng sợ đối với mỗi chị em phụ nữ, nhưng căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và được điều trị bởi những phương pháp khoa học hiện đại tiên tiến.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung:

Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung có thể do loại virus HPV gây ra, loại vi rút này lây lan qua đường sinh dục, và gây ra nhiều loại bệnh có liên quan tới bộ phận sinh dục.

Bệnh này có thể phát triển ở bất cứ thời điểm nào của người phụ nữ, do những nguyên nhân như: thường xuyên hút thuốc lá, sinh đẻ nhiều, có nhiều bạn tình, là con gái của người phụ nữ đang điều trị DES trong thời khì mang thai,…

Nguyên nhân ung thư cổ tử cung

Triệu chứng của ung thư cổ tử cung:

Thường trong giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung và tiền ung thư đều không có triệu chứng của bệnh, chỉ tới khi khối u đã phát triển khá lớn hoặc ảnh hướng đến một số chức năng trong cơ thể thì lúc đó mới xuất hiện các triệu chứng bất thường như:

+ Chảy máu ở vùng âm đạo

+ Đau ở bụng dưới hoặc vùng xương chậu.

+ Bị đau mỗi khi quan hệ tình dục.

+ Tiết dịch âm đạo bất thường.

Các giai đoạn của ung thư cổ tử cung:

Bệnh ung thư cổ tử cung sẽ được chia thành 4 giai đoạn, nhằm tiện cho việc đưa ra các phát đồ điều trị thuận lợi và chuẩn xác hơn.

+ Giai đoạn 1: Nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus): chiếm khoảng 60-80% phụ nữ bị nhiễm virut HPV, phần lớn các loại virus này sẽ tự biến mất và không hề gây hại đến sức khỏe, nhưng bên cạnh đó sẽ có một vài loại sẽ làm cho tế bào ở cổ tử cung phát triển bất thường dẫn đến ung thư cổ tử cung.

+ Giai đoạn 2: có khoảng 10% phụ nữ bị nhiễm HPV đang phát triển sang giai đoạn tiền ung thư, thường ở độ tuổi sinh đẻ từ 25-29. Thời gian từ khi nhiễm HPV cho tới khi chuyển sang tiền ung thư kéo dài từ 5-10 năm, trong gian đoạn này vẫn bình thường và vẫn chưa được gọi là ung thư. Khi ở giai đoạn này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không phát triển thành ung thư.

Các giai đoạn của ung thư cổ tử cung

+ Giai đoạn 3: Ung thư chưa di căn: ở giai đoạn này chiếm khoảng 12% những người trong giai đoạn 2 phát triển thành ung thư. Nhưng khối ung thư này mới phát triển trong cổ tử cung, nếu được điều trị hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

+ Giai đoạn 4: Ung thư di căn: đây là giai đoạn cuối, khối ung thư đã xâm chiếm sang các bộ phận khác của cơ thể, và đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất, thường khó điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, chỉ dùng phương pháp hóa xạ trị nhằm kéo dài thời gian sống. Khi ung thư ở giai đoạn cuối thì tỉ lệ sống chỉ khoảng 17% đối với người bệnh.

Phương pháp để điều trị ung thư cổ tử cung:

Hiện nay, do công nghệ y học phát triển lớn mạnh, bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát triển sớm, và có thể kéo dài tuổi thọ cho người bệnh trên 10 năm với những phương pháp điều trị như dưới đây:

+ Phương pháp phẫu thuật: trong những giai đoạn sớn, áp dụng việc loại bỏ bằng laser, thủ thuật cắt bàng vòng dây điện hoặc phẫu thuật lạnh.

+ Phương pháp xạ trị: phương pháp này được áp dụng với bệnh nhân ở giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật hoặc xạ trị trước khi phẫu thuật.

+ Phương pháp hóa trị: phương pháp này được áp dụng sau khi phẫu thuật, hóa trị đơn thuần hoặc kết hợp với xạ trị.

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Vậy điều trị ung thư cổ tử cung ở đâu mang lại hiệu quả tốt nhất?

Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung phần lớn ai cũng có tâm lý lo lắng, luôn đặt ra cho mình với những câu hỏi như: điều trị ung thư cổ tử cung ở đâu tốt nhất, mang lại hiệu quả chất lượng?

Thực chất đã có rất nhiều người lựa chọn phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung tại nước ngoài, bởi tình trạng quá tải tại các bệnh viện Việt Nam, nhiều người đã lựa chọn phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung tại Singapore nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

-        Trong đó, tại Singapore có bệnh viện Raffles là bệnh viện tư được áp dụng công nghệ y học tiên tiến hiện đại nhất toàn khu vực Đông Nam Á. Tại đây có rất nhiều chuyên khoa, chuyên sâu, cùng với các khoa Trung tâm ung, với bệnh nhân ung thư cổ tử cung nói riêng và các bệnh nhân ung thư khác đều được điều trị tốt nhất, cùng với những phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại, và có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệp, chữa khỏi với nhiều ca bệnh khó.

-        Hiện nay, bệnh viện Raffles được trang bị với cơ sở vật chất hiện đại, đã đón nhận rất nhiều bệnh nhân quốc tế sang khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng với bệnh nhân cùng với trung tâm hỗ trợ bệnh nhân quốc tế sẽ được hỗ trợ: giới thiệu bác sỹ chuyên khoa, đặt lịch khám, đặt nơi ăn nghỉ, gia hạn visa, đưa đón khách tại sân bay, hỗ trợ phiên dịch.

-        Với bệnh nhân Việt Nam khi muốn khám và điều trị tại Singapore có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của bệnh viện Raffles tại Hà Nội OSSC – Nhịp cầu nối y tế thế giới để được hỗ trợ trực tiếp.