Điều trị ung thư phổi tại Singapore

Bệnh ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư được phát ra ở phổi, và thường xuyên xảy ra ở các tế bào phế quản. Bệnh ung thư phổi gồm có 2 loại chính là: ung thư phổi tế bào không nhỏ chính là loại bệnh ung thư phổ biến nhất, và cung thư phổi tế bào nhỏ chiếm khoảng 10% trong tổ số các loại trường hợp mắc bệnh ung thư phổi.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi:

Hút thuốc chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư phổi. Có hơn 90% trường hợp mắc bệnh ung thư phổi là những người đã và đang hút thuốc lá. Thời gian và số lượng hút thuốc lá ngày một tăng thì nguy cơ bị ung thư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó việc hút thuốc lào, hút xì gà và cần sa cũng làm tăng thêm nguy cơ bị ung thư phổi. Vợ hoặc chồng của người đang hút thuốc sẽ có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn so với người vợ hoặc chồng không hút thuốc.

Đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất tại nơi làm việc như: amiang, khí than, crom, khí mùi tạt, asen,… cũng là nguy cơ làm tăng bệnh ung thư phổi.

Hình ảnh tế bào ung thư phổi

Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh ung thư phổi:

Mỗi khi bị ho dai dẳng hoặc thay đổi về cơ chế ho, xuất hiện đờm hoặc vấy máu, thở khó chịu không thể giải thích được thì bạn cần đến trung tâm y tế khám, xét nghiệm để cps lết quả chẩn đoán chính xác về bệnh bằng các hình thức như:

+ Chụp X-quang phổi

+ Kiểm tra về chức năng phổi

+ Nội soi phế quản

+ Xét nghiệm đờm

+ Chụp cắt lớp vi tính vùng ngực

+ Sinh thiết để lấy mẫu tế bào ung thư làm xét nghiệm

+ Chụp PET-CT (theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nếu cần thiết).

Chuẩn đoán ung thư phổi

Phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi:

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh ung thư sẽ căn cư trực tiếp vào kích thước và vị trí của khối tế bào ung thư, giai đoạn của bệnh, kế quả xét nghiệm và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra phương pháp diều trị tốt nhất của bệnh nhân.

+ Phương pháp phẫu thuật: với phương pháp này được dùng để điều trị cho người mắc bệnh ung thư tế bào không nhỏ ở giai đoạn đầu khi kích thước của khối u còn nhỏ và chưa bị xâm lấn.

+ Phương pháp xạ trị: với phương pháp này khi áp dụng sau khi phẫu thuật nếu còn nghi ngờ về khối u còn bị sót ở trong tế bào mô phổi thì vẫn có thể dẫn đến tình trạng bị ung thư tái phát về sau này hoặc những bạch huyết trung thất bị ảnh hưởng từ khối u. Trong thời gian điều trị xạ trị thường diễn ra từ 4-6 tuần, số lượng chính xác của bức xạ được sử dụng sẽ quyết định dựa trên cơ sở của từng bệnh nhân mà bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh, sức khỏe và độ tuổi để điều trị.

+ Phương pháp họa trị: phương pháp này sẽ được sử dụng để đưa lượng hóa chất nhất định vào cơ thể để tiêu diệt các khối tế bào ung thư. Lượng thuốc này sẽ được lưu hành trong máu và di chuyển đến cơ quan bị ung thư, làm dừng hoặc làm chậm sự phát triển của khối tế bào. Việc hóa trị thường được kết hợp với phẫu thuật, xạ trị cũng được chỉ định đơn lẻ hơn. Khi hóa trị có thể giúp diệt các tế bào ung thư mỗi khi bệnh tái phát, làn tràn trong cơ thể hoặc làm cho khối u bị thu nhỏ lại, giúp phẫu thuật trị hoặc xạ trị nhằm thực hiện dễ dàng hơn, giúp diệt các nối tế bào ung thư còn bị sót lại sau khi phẫu thuật hay xạ trị. Hóa trị cũng giúp cho quá trình xạ trị mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chuẩn đoán điều trị ung thư phổi tại Singapore

Điều trị ung thư phổi tại Singapore:

Singapore là một trong những nước có tiếng trong lĩnh vực chăm sóc y tế trên toàn thế giới. Trong đó với bệnh viện Raffles là bệnh viên tư, với hơn 41 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, luôn đề cao sức khỏe của bệnh nhân là trên hết.

Bên cạnh đó Raffles chuyên cung cấp dịch vụ cứu thương 24/24, là trung tâm tầm soát sức khỏe tổng quát, với hơn 25 năm trung tâm y khoa chuyên biệt cùng với hơn 52 chuyên khoa. Bệnh viện Raffles thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Tại Việt Nam với văn phòng tư vấn sức khỏe OSSC là đại diện của bệnh viện Raffles chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe của bác sĩ từ xa, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyên đi, nơi ở, gia hạn visa, dịch thuật viên khi gặp bác sĩ,… Đặc biệt khi đến với OSSC bệnh nhân sẽ được tư vấn và hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH OSSC

Số ĐKKD 0103755958 cấp ngày 20/04/2009 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Địa chỉ: 43 LK27 Khu đô thị Văn Phú, Phú La,Quận Hà Đông, Hà Nội

VPGD: Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544 | 024.3622.8868; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512

Website: www.ossc.com.vn - Email: info@ossc.com.vn