GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Chị L. (40 tuổi, Hà Nội) luôn quan tâm đến sức khỏe của mình, chị luôn thăm khám và theo dõi định kỳ với bác sĩ đều đặn 2 lần hàng năm. Tuy nhiên, mọi sự đã thay đổi khi chị cảm nhận có hạch hơi đau bên vú trái, sau khi siêu âm và lấy dịch làm xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ chị bị ung thư vú.

 

 

Được bạn làm ăn giới thiệu, chị qua Singapore tìm gặp Bác sĩ Lynette Ngo, chuyên gia ung thư phụ nữ, Bệnh viện Raffles để tìm hiểu kỹ về tình trạng bệnh của mình. Bác sĩ Ngo đã hội chẩn cùng bác sĩ Ng Bee Lim, chuyên gia phẫu thuật ngực và giáo sư Walter Tan, chuyên gia tái tạo ngực và lên kế hoạch chẩn đoán. Sau khi làm xét nghiệm máu, siêu âm, và tiến hành làm sinh thiết tế bào hạch trên vú trái, kết quả cho thấy chị L bị ung thư carcinoma tiên đoán giai đoạn sớm. Các bác sĩ khuyên chị L. nên làm phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú trái và tái tạo, để ngăn chặn việc quay trở lại của tế bào ung thư một cách tối đa, đồng thời loại bỏ việc phải xạ trị sau khi phẫu thuật.

Ca phẫu thuật được thực hiện ngày hôm sau bởi bác sĩ phẫu thuật Ng Bee Lim cắt bỏ vú trái và lấy hạch nách và Giáo sư Walter Tan tái tạo lại phần ngực đã lấy đi. Kết quả xét nghiệm cho thấy chi L bị ung thư vú giai đoạn sớm và hạch nách âm tính. Một tháng phục hồi sau phẫu thuật chị L tiến hành hóa trị liệu theo phác đồ điều trị của bác sĩ Lynette Ngo, kết hợp uống thuốc nội tiết tố, nhằm ngăn chặn bệnh tái phát xuống mức thấp nhất.

Chị L. chia sẻ trước khi về Việt Nam ”Cám ơn đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện Raffles đã chăm sóc tôi trong suốt quá trình điều trị và động viên tôi vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời. Là người trải qua cơn bệnh hiểm nghèo này, tôi muốn chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ luôn khám bệnh định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời, vì điều này đóng vai trò rất lớn trong việc chiến thắng chống bệnh ung thư”.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ