Bí quyết phòng ngừa ung thư tái phát

Bệnh ung thư là căn bệnh thuộc vào dòng bệnh hiểm nghèo, cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị được căn bệnh này. Những người bị mắc bệnh này coi như là án tử hình nhưng nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị các tế bào ung thư không còn khó khăn đối với bác sĩ và có thể kéo dài tuổi thọ cho người bệnh được lâu hơn. Nhưng khi được điều trị thành công, các tế bào ung thư đó có tái phát hay không đó là điều mà không ai biết trước được vấn đề. Bởi vậy, bệnh nhân chỉ có cách duy nhất là kiêng cữ, tập luyện sao cho các tế bào ung thư đó chậm tái phát nhất cho cơ thể. Vậy để phòng tránh bệnh ung thư tái phát thì người bệnh phải làm gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn về một số phương pháp phòng tránh bệnh ung thư tái phát.

Tại sao phải phòng tránh ung thư tái phát?

Ung thư chính là các khối u sẽ khiến cho cơ thể bị thoái hóa dần, làm giảm sức đề kháng trong cơ thể con người. Bởi vậy, cơ thể có sức khỏe tốt, sức khỏe dẻo dài thì đó mới là yếu tố quan trọng trong vấn đề phòng tránh bệnh ung thư và những căn bệnh khác. Các bác sĩ chuyên kha cho biết, người bệnh nếu tập trong vào việc điều trị bệnh bằng thuốc mà không biết được rằng thuốc chỉ là liệu pháp điều trị tức thời, thì sẽ không giúp mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị, mổ thì chỉ là kết quả bước đầu chứ chưa hoàn toàn khỏi bệnh. Bởi vậy, nguy cơ bị tái phát bệnh, bị di căn mổ hay hóa xạ trị vẫn tiếp tục xảy ra. Vì thế người bệnh cần tuân thủ những phương pháp phòng bệnh ung thư nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phuong pháp phòng tránh bệnh ung thư tái phát

Sử dụng phương pháp 4T trong phòng tránh ung thư:

Bản thân đối với mỗi người bị mắc bệnh ung thư sau khi điều trị đều có thể tự bản thân ngăn chặn được nguy cơ tái phát và di căn. Các bác sĩ điều trị ung thư đều khuyên bệnh nhân nên áp dụng với liệu pháp 4T để tự mình có thể ngăn chặn được nguy cơ tái phát bệnh ung thư.

+ T1 – Tinh Thần – Tâm Lý – Tâm Linh: với yếu tố này đã được chứng minh khá quan trọng để vượt qua bệnh tật. Có nhiều chứng minh khoa học cho biết tâm lý, tin thần bình an, tâm linh ổn định luôn là điều kiện tốt để nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch trong chiến đấu với bệnh tật. Khi hệ miễn dịch đủ mạnh sẽ có khả năng chống lại bệnh tật, khi bệnh đã xuất hiện cần điều trị kịp thời và sau đó củng cố thêm hệ miễn dịch để ngăn ngừa tái phát.

+ T2 – chính là liệu pháp thực phẩm: người bệnh cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo ngon miệng. Ăn hay không như thế nào đều do người bệnh chủ động, tự mình quyết định, bởi không ai có thể giúp được mình có sức khỏe. Người bệnh cần ăn nhiều rau củ quả tươi, ít ăn thịt, ăn chất béo, hạn chế ăn đường, ăn những loại thực phẩm có chứa hóa chất phụ gia. Đối với người bị ung thư nên ăn gạo nứt muối mè là tốt nhất cho sức khỏe.

+ T3 – tập dưỡng sinh: con người chính là loại động vật, bởi vậy thể hiện của con người là vận động nhằm cải thiện sức khỏe. Lối sống công nghiệp hóa hạn chế được những vận động tự nhiên cần thiết của con người như: chạy, nhảy, đi bộ,… Khi thiếu sự vận động sẽ làm cho con người bị trì trệ lưu thông máu, góp thêm phần gây ra bệnh tật.

+ T4 – Thuốc: liệu pháp này sẽ được bác sĩ chịu trách nhiệm trong việc điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra bác sĩ sẽ giúp điều trị lấy khối u. Ngoài ra, để ngăn ngừa bệnh tái phát ung thư, bệnh nhân cần phải tự mình cứu lấy mình bởi chỉ có chính bản thân thì mới giải quyết được vấn đề bệnh tật được lâu dài hơn.

Cẩm nang phòng tránh bệnh ung thư

Lưu ý khác trong phòng tránh bệnh ung thư:

Những bệnh ung thư khi được phát hiện sớm để điều trị đúng với phương pháp bởi có một số loại bệnh ung thư khi phát triển nhanh, chậm và khó phát hiện. Những điều kiện này để phòng tránh bệnh ung thư thực chất không khó.

Cùng với những sự phát triển của xã hội hiện nay, ta càng dễ tiếp xúc với các loại hóa chất gây ra bệnh ung thư có trong thực phẩm, trong không khí, trong nguồn nước uống,… Bởi vậy, để bảo vệ cho sức khỏe của mình bạn cần lựa chọn những loại thực phẩm đảm bảo an toàn, khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, không nên uống những loại thức uống có cồn, có chất gây kích thích và không nên hút thuốc lá,…. Thêm vào đó bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, mỗi năm 1 lần đây là việc làm quan trọng nhất giúp sớm phát hiện ung thư.