Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh khá nguy hiểm thường hay gặp ở nam giới, trong những giai đoạn đầu của bệnh nghĩa là lúc bệnh chưa có dấu hiệu di căn nên thường rất ít có biểu hiện. Còn trong giai đoạn bệnh nặng hơn thì những triệu chứng xuất hiện khá nhiều và khá rõ nét. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn về một số biểu hiện thương gặp của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Biểu hiện của ung thư tuyền liệt tuyến:

+ Tình trạng đi tiểu khó khăn: Tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quan và niệu đạo, khi tuổi càng cao, tuyến tiền liệt lại càng có nguy cơ bị sưng to và khiến cho quý ông luôn cảm thấy khó khăn trong việc đi tiểu. Nhưng đôi khi bị sưng phù cũng bị lầm tưởng với khi u trong tuyến tiền liệt.

Vị trí khối u tuyến tiền liệt

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên: nếu thấy mình có hiện tượng đi tiểu ít hơn bình thường và số làn tăng nhiều hơn thì nên chú ý đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

+ Trong nước tiểu có máu: biểu hiện này thường ít phổ biến nhưng bạn cũng không nên chủ quan, có thể một số bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu có thể sẽ gây ra máu trong nước tiểu. Đối với nam giới khi đã có tuổi thì tuyến tiền liệt càng mở rộng, điều này cũng rất dễ gây viêm tuyến tiền liệt lành tính và bạn cũng có thể thấy máu trong nước tiểu.

Tốt nhất khi thấy máu trong nước tiểu thì bạn nên đến thăm khám ở các bác sĩ chuyên khoa để có kết quả kiểm tra chính xác nhất và đưa ra phương thức điều trị phù hợp nhất.

+ Bị đau lưng dưới và cứng đo: khi bị ung thư tuyến tiền liệt và lan sang những bộ phận khác thì chúng sẽ gây ảnh hưởng tới các mô và các xương gần đó như lưng và cột sống. Tình trạng này sẽ khiến cho bạn thương xuyên bị đau thần kinh ở phần cột sống khiến cho lưng bị đau tê buốt, cùng đó các bó cơ cũng bị cứng lại. Hiện tượng này phần lớn phụ thuộc và vị trí của khối u lan sang.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Vậy phương pháp phòng tránh như thế nào?

Để có thể phòng tránh được căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến các mọi người nên có chế độ ăn uống hợp lý, ít chất béo. Đây được coi là biện pháp duy nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong thực đơn hàng ngày nên tăng cường rau sau và hoa quả.

Đặc biệt, nên thường xuyên Tầm soát kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp phát hiện bệnh, nên tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại, không nên sử dụng thuốc hoocmon khi không có sự chỉ định rõ ràng.

Hiện nay, với đậu nành và trà đang là 2 thực phẩm tốt nhất giúp bảo vệ tuyến tiền liệt, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối ung thư tuyền liệt tuyến.