GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Cập Nhật Thông Tin Nhập Cảnh Tại Singapore

Vào ngày 30/9/2020, Singapore thông báo nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh đối với hành khách đến từ Việt Nam. Người nước ngoài từ Việt Nam có thể nhập cảnh vào Singapore trong thời gian ngắn hạn thông qua xin giấy Thông hành Hàng không.

Công dân Singapore, người có thẻ cư trú vĩnh viễn và visa làm việc dài hạn ở Singapore không cần xin giấy Thông hành Hàng không khi nhập cảnh từ Việt Nam. Tuy nhiên, người có visa làm việc dài hạn trước khi nhập cảnh cần xin phê duyệt từ các cơ quan hữu quan của Singapore. Hành khách cần tham khảo chi tiết từ trang web https://www.ica.gov.sg/covid-19/arrivalsg về các biện pháp kiểm soát y tế khi nhập cảnh Singapore.

Nộp hồ sơ

Kể từ 01/10/2020, hành khách lưu trú ngắn hạn có thể nộp hồ sơ xin giấy Thông hành Hàng không (miễn phí) cho việc nhập cảnh vào Singapore từ ngày 08/10/2020. Đương đơn cần nộp hồ sơ trong thời gian từ 07 đến 30 ngày trước ngày dự định nhập cảnh. Giấy Thông hành Hàng không chỉ có giá trị cho một lần nhập cảnh vào Singapore trong vòng 07 ngày lịch kể từ ngày nhập cảnh dự kiến trong đơn.

Hành khách cần tuân thủ các điều kiện của Giấy Thông hành Hàng không và các yêu cầu của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh & Cửa khẩu Singapore ICA khi nhập cảnh & trong toàn bộ thời gian lưu trú ở Singapore. Khi hồ sơ được duyệt, Giấy Thông hành Hàng không sẽ được gửi cho đương đơn qua email.

Hành khách không đáp ứng các điều kiện của Giấy Thông hành Hàng không có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore hoặc bị hủy Giấy Thông hành. Nếu Giấy Thông hành bị từ chối hoặc hủy bỏ, hành khách có trách nhiệm tự chi trả các chi phí liên quan đến việc hồi hương bao gồm cả chi phí giám hộ, ăn ở … trong khi chờ hồi hương. Ngoài ra, đương đơn có thể bị từ chối Giấy Thông hành trong tương lai.

Thông tin cá nhân của hành khách sẽ được thu thập khi nộp đơn xin Giấy Thông hành.

Vui lòng email tới COVID_ATP_Enquiries@caas.gov.sg nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Lưu ý quan trọng

Cân nhắc đến tình hình đại dịch COVID-19, các cơ quan hữu quan Singapore có quyền đưa ra các biện pháp hoặc yêu cầu mới về kiểm soát y tế cộng đồng. Các biện pháp này có thể bao gồm thay đổi hoặc hủy bỏ các điều kiện của Giấy Thông hành Hàng không. Hành khách sẽ được thông báo về mọi sự thay đổi hoặc hủy bỏ liên quan đến Giấy Thông hành Hàng không của mình.

Trước ngày khởi hành

Visa

Công dân của các nước cần visa nhập cảnh vào Singapore phải xin visa trước khi khởi hành & nên xin Giấy Thông hành Hàng không sớm.

Nếu hành khách đã có visa bị tạm đình chỉ do COVID-19, ICA sẽ hủy bỏ việc đình chỉ visa. Hành khách không cần xin visa mới. Hành khách tham khảo quy định về visa tại website của ICA.

Trước ngày khởi hành

Trước khi khởi hành tới Singapore, hành khách trong diện được cấp Giấy Thông hành Hàng không là những người:

 • ở Việt Nam trong 14 ngày liên tục trước ngày khởi hành;
 • đã đặt nơi lưu trú (khách sạn/căn hộ…) để thực hiện cách ly trong 1-2 ngày trong lúc chờ kết quả xét nghiệm COVID-19. Nơi lưu trú không được ở nhà dân và phải là phòng riêng có nhà vệ sinh;
 • có điện thoại di động tương thích và đã cài đặt ứng dụng TraceTogether;
 • nộp hồ sơ điện tử SG Arrival Card (về tình trạng sức khỏe, lịch sử đi lại & nơi lưu trú) không sớm hơn 3 ngày trước ngày nhập cảnh vào Singapore.

Trước ngày khởi hành, hành khách nên đăng ký và thanh toán trước cho xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh.

Khi làm thủ tục chuyến bay khởi hành, hành khách cần nộp cho nhân viên tại quầy thủ tục:

 • Giấy Thông hành Hàng không có hiệu lực (bản điện tử hoặc bản in) cho thời gian lưu trú dự kiến tại Singapore;
 • Visa có hiệu lực (đối với công dân của nước cần visa nhập cảnh vào Singapore); và
 • Điện thoại di động đã cài đặt ứng dụng TraceTogether.

Hãng hàng không có thể từ chối hành khách không có các thủ tục trên.

Nhập cảnh & Lưu trú tại Singapore

Nhập cảnh

Khi làm thủ tục nhập cảnh, hành khách cần nộp cho nhân viên ICA:

 • Giấy Thông hành Hàng không có hiệu lực (bản điện tử hoặc bản in) cho thời gian lưu trú dự kiến tại Singapore;
 • Visa có hiệu lực (đối với công dân của nước cần visa nhập cảnh vào Singapore); và
 • Điện thoại di động đã cài đặt ứng dụng TraceTogether.

Hành khách có thể bị ICA từ chối nhập cảnh nếu không có các thủ tục trên.

Hành khách có Giấy Thông hành Hàng không sẽ lấy mẫu làm xét nghiệm PCR COVID-19 ngay khi đến Singapore. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, hành khách phải sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, xe taxi hoặc xe thuê di chuyển đến nơi lưu trú đã đăng ký trước và tự cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Chi phí đi lại & lưu trú phát sinh do hành khách tự chi trả.

Nếu kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính, hành khách có thể rời nơi cư trú cho các hoạt động tại Singapore. Hành khách phải thanh toán chi phí y tế phát sinh nếu cần điều trị COVID-19 tại Singapore.

Trong thời gian lưu trú & khi rời Singapore.

Hành khách cần tuân thủ các biện pháp kiểm soát y tế cộng đồng trong toàn bộ thời gian lưu trú ở Singapore bao gồm đeo khẩu trang & giãn cách an toàn.

Để phục vụ cho việc truy vết khi cần, hành khách cần mở ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian ở Singapore và trong 14 ngày liên tục kể từ khi rời Singapore. Khi được Bộ Y tế yêu cầu, hành khách có trách nhiệm cập nhật thông tin trong ứng dụng TraceTogether nếu có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính trong thời gian lưu trú và trong 14 ngày sau khi rời Singapore.


Chi chú:

–      Trẻ em dưới 12 tuổi không cần làm xét nghiệm PCR COVID-19 khi đến Singapore.

–      Hành khách tham khảo danh sách khách sạn dành cho khách  nhập cảnh vào Singapore có Giấy Thông hành Hàng không hoặc qua Luồng Xanh trên trang web của Hiệp hội Khách sạn Singapore (Singapore Hotel Asscociation SHA). Hành khách cần ở phòng riêng có nhà vệ sinh.

–      Những người không cần cài đặt ứng dụng TraceTogether:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi, đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ;
 • Những người không thể dùng điện thoại di động do tàn tật hoặc do nhu cầu đặc biệt.

Nguồn: https://safetravel.ica.gov.sg/vietnam/atp/requirements-and-process

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 40 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Bệnh viện Raffles cung cấp dịch vụ cứu thương 24/24, trung tâm khám tầm soát sức khỏe tổng quát, hơn 25 trung tâm Y Khoa chuyên biệt với hơn 52 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế (JCI).

Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ (xem link) trong suốt quá trình thăm khám từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa từ Văn Phòng Đại Diện Bệnh viện Raffles tại Việt Nam và được hỗ trợ phiên dịch chuyên khoa miễn phí khi gặp bác sĩ từ những nhân viên người Việt đang làm việc tại Bệnh viện Raffles.

Hỗ Trợ Tư Vấn và Phiên Dịch Miễn Phí

Văn Phòng Thông Tin Y Tế OSSC

VPGD: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu – T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544; Hotline: 0913 560 450 Mr Hà, 0904 496 000 Miss Hiền

Email: ducha@ossc.com.vn

Backlink: đại diện các bệnh viện singapore | khám chữa bệnh tại singapore

 

Các bài khác cùng chuyên mục:


Xem thêm:

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
admin Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ