CHĂM SÓC BỆNH NHÂN UNG THƯ - KIẾN THỨC VỀ DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI NHÀ VÀ BỆNH NHÂN

Ăn cũng là một cách để chống lại bệnh ung thư. Mặc dù điều đó là không có một thực phẩm duy nhất có thể chữa ung thư, ăn uống và lựa chọn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và hồi phục lại nhanh hơn, Bạn có thể tưởng tượng như thế nào nếu chúng ta đã để mất sự thèm ăn và thay vào đó là thấy việc ăn uống không còn dễ chịu nữa. Đối với nhiều bệnh nhân ung thư, đây là một thực tế đáng buồn. Thuốc thường gây ra buồn nôn, trong khi xạ trị có thể làm cho đau miệng. Các vị giác cũng có thể thay đổi.

Vậy đâu là những cách ăn uống hiệu quả dành cho bệnh nhân ung thư? Hãy cùng OSSC - Đại diện các bệnh viện Singapore - DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH TẠI SINGAPORE tìm hiểu vấn đề này !

 

Giới thiệu

Các cách thức ăn uống tăng cường chất lượng của cuộc sống. Bởi  chúng đem lại cho chúng ta niềm vui và sự hài lòng, thức ăn nuôi dưỡng cảm xúc của chúng tôi trong khi đem lại sự nuôi dưỡng cho cơ thể chúng ta.

Bạn có thể tưởng tượng như thế nào nó sẽ cảm thấy nếu chúng ta đã để mất sự thèm ăn của chúng tôi và tìm thấy ăn không còn dễ chịu.

Đối với nhiều bệnh nhân ung thư, đây là một thực tế đáng buồn. Thuốc thường gây ra buồn nôn, trong khi xạ trị có thể làm cho đau miệng. Các vị giác cũng có thể thay đổi.

Ăn cũng là một cách để chống lại bệnh ung thư. Mặc dù điều đó là không có một thực phẩm duy nhất có thể chữa ung thư, ăn uống và lựa chọn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và ở lại mạnh hơn. Một chế độ ăn uống cân bằng cung cấp cho bạn với tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu để chịu đựng tốt hơn các tác dụng phụ của việc điều trị của bạn.

Khuyến nghị về chế độ ăn uống và ăn uống cho bệnh nhân ung thư có thể thay đổi từ những lời khuyên thông thường cho việc ăn uống lành mạnh. Một số khuyến nghị thậm chí có thể có vẻ như mâu thuẫn với những gì bạn đã hoài biết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn thảo luận về các điểm nêu ra trong cuốn sách. Bạn có thể đóng một vai trò tích cực trong việc điều trị của bạn thông qua một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Hãy tận hưởng những niềm vui, sự thoải mái và quyền năng chữa lành của ăn uống.

 

 

LỢI ÍCH CỦA DINH DƯỠNG TỐT

Dinh dưỡng tốt là quan trọng đối với tất cả mọi người và đặc biệt cho bạn nếu bạn đang được điều trị ung thư. Điều này là do nhiều yếu tố relatedto các illess bản thân, cũng như điều trị của nó, có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn, và khả năng của cơ thể chịu đựng được các loại thực phẩm nhất định.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nhu cầu dinh dưỡng của cá nhân đang điều trị ung thư khác nhau từ người này sang người khác. khuyến nghị dinh dưỡng cho các cá nhân với trọng tâm ung thư vào việc duy trì hoặc đạt được một trọng lượng khỏe mạnh, và một lượng cân bằng các chất dinh dưỡng. chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong thực phẩm là các protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

CHẤT ĐẠM

Protein là điều cần thiết để xây dựng cơ bắp, sửa chữa các mô, làm lành vết thương và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. lượng protein không đủ chậm phục hồi từ bệnh tật và làm giảm khả năng chống nhiễm trùng. Trong thời gian bị bệnh, nhu cầu protein thường được tăng lên. Sau phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. protein khác thường là cần thiết để chữa lành tissuses và để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. nguồn chất lượng của protein bao gồm thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, sản phẩm sữa, tauhu, taukwa, các loại hạt, đậu khô, dahl và đậu xanh.

 

 

Carbonhydrates và chất béo

Carbonhydrates và Chất béo là của cơ thể năng lượng (calorie) nguồn chính. nhu cầu calo của bạn phụ thuộc vào kích thước cơ thể tuổi của bạn. mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe. Nguồn carbonhydrates bao gồm gạo, mì, chapatti, bánh mì, mì, bánh quy, yến mạch, khoai tây, ngô, đậu, các sản phẩm từ sữa, trái cây và rau có bột.

Nguồn chất béo bao gồm bơ, magarine, dầu, các loại hạt, hạt giống, và Mà chất béo tự nhiên có trong thịt, cá và gia cầm.

VITAMIN VÀ CÁC KHOÁNG CHẤT

Vitamin và mimeral là esential cho tăng trưởng hợp lý, chức năng cơ thể và phát triển. Ifyou đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng với đủ calo và protein, rất có thể là bạn đang nhận được đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, ăn một chế độ ăn cân bằng có thể là khó khăn nếu bạn đang gặp tác dụng phụ của điều trị ung thư ví dụ. buồn nôn và chán ăn. Tình trạng này có thể tiếp tục trong một thời gian. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể kê toa một hỗn hợp đa vitamin hàng ngày và bổ sung khoáng chất cho bạn

NƯỚC

Nước và chất lỏng là rất quan trọng. Một tỷ lệ lớn trọng lượng cơ thể của bạn được tạo thành từ nước. nếu bạn không uống đủ nước, hoặc nếu bạn đang nôn mửa hoặc tiêu chảy, bạn có thể bị mất nước. Hãy hỏi chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ hoặc y tá của bạn bao nhiêu chất lỏng bạn cần mỗi ngày để ngăn ngừa mất nước. Chất lỏng có thể được thực hiện trong các hình thức của nước đồng bằng, nước lúa mạch, trà hoa cúc, súp rõ ràng và các loại nước ép trái cây. Bạn cũng có thể lấy đồ uống bổ dưỡng như sữa, milo, Horlicks, Ovaltine hoặc sữa đậu nành và đầy đủ dinh dưỡng bổ sung thể thay thể được đề nghị của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn.

 

 

MỤC TIÊU CỦA DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Bất kỳ vấn đề chế độ ăn uống bạn có trước khi chẩn đoán của bạn có thể được thực hiện tồi tệ hơn bởi ung thư và điều trị của nó. Đôi khi, nó có thể khó khăn để phân biệt giữa các vấn đề gây ra bởi ung thư và điều trị của nó, và các vấn đề mà không có gì để làm với bệnh ung thư.

giảm cân nặng và suy dinh dưỡng có thể can thiệp vào chức năng hoạt động của tim, gan, thận và các cơ quan quan trọng khác của cơ thể. Bạn nên cẩn thận để đảm bảo rằng bạn đang ăn uống tốt, nhiều hơn như vậy nếu bạn đang hồi phục sau phẫu thuật hoặc có hóa trị hoặc xạ trị. Bạn phải ăn đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn để chức năng tốt nhất của mình trước, trong, sau khi điều trị. Điều này có nghĩa là ăn các loại thực phẩm với sự cân bằng thích hợp của protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Dinh dưỡng là một phần quan trọng của tổng thể quá trình điều trị ung thư. Cung cấp các chất dinh dưỡng khi trải qua điều trị ung thư có thể giúp bạn:

- Cảm thấy tốt hơn

- Giữ gìn sức mạnh và năng lượng của bạn

- Giữ cân nặng của bạn và các cơ quan dinh dưỡng của cơ thể

- Chịu đựng được điều trị - các tác dụng phụ liên quan tốt hơn

- Khôi phục và chữa lành vết thương một cách nhanh nhất có thể,.

NHU CẦU DINH DƯỠNG ĐẶC BIỆT BỆNH NHÂN CHO UNG THƯ

Bạn có thể trải nghiệm những thay đổi về thể chất hoặc tinh thần như bạn trải qua điều trị ung thư. Ung thư có thể can thiệp với các bộ phận chức năng của cơ thể sử dụng cho việc ăn uống và tiêu hóa. nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng của bod của bạn để chịu đựng các loại thực phẩm nhất định và cách cơ thể sử dụng chất dinh dưỡng .. Trọng lượng mất mát là rất phổ biến ở những bệnh nhân cacer. Somtimes nó được gây ra bởi sự mất cảm giác ngon miệng do các bệnh ung thư, điều trị ung thư hay cảm xúc của bệnh trầm cảm.

Ăn ít là phản ứng bình thường trong những thời gian này, nhưng ăn nhiều hơn không phải là hiếm hoặc.

Một số loại thực phẩm có hương vị kém hấp dẫn trong khi điều trị ung thư và kết quả là, bạn có thể ăn ít trong số họ. Nhiều bệnh nhân ung thư đã bày tỏ rằng "thực phẩm chỉ là không có hương vị giống nhau" Bạn cũng có thể cảm thấy cách này là phương pháp điều trị ung thư có thể gây ra vị đắng hoặc kim loại trong miệng. Ngoài ra còn có những người mất cảm giác của họ về hương vị. Những người này không còn thưởng thức món ăn của họ, và sở thích hương vị có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác. thực phẩm thông thường như thịt bò, thịt gà, rau hoặc ăn trái có vẻ khô cứng. thậm chí thức ăn mặn hoặc cay có thể có vị nhạt nhẽo. Thịt bò hoặc thịt lợn và các loại thực phẩm có chứa caffeine có thể có vẻ cay đắng và món tráng miệng có hương vị quá ngọt. Bạn cần phải cố gắng và thay đổi để tìm thấy những gì là ngon miệng cho bạn.

Bác sĩ, y tá hoặc chuyên viên dinh dưỡng sẽ tư vấn cho bạn về nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Bạn có thể được khuyên nên ăn các loại thực phẩm nhiều calo hơn nếu bạn bị chán ăn hoặc bạn có thể được khuyến khích ăn ít thực phẩm nhiều chất xơ nhất định khi bạn bị tiêu chảy

CÁCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ẢNH HƯỞNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU DINH DƯỠNG

Phương pháp điều trị thông thường đối với bệnh ung thư, chẳng hạn như phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, thường ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của bạn và thói quen ăn uống của bạn. tác dụng phụ điều trị có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng là:

- Đau nhức trong miệng, lưỡi và cổ họng

- Bệnh tiêu chảy

- Buồn nôn

- Nôn

- Thay đổi vị giác

- Thay đổi sự ham thích

- Trọng lượng thay đổi

- Không dung nạp ddường lactose

- Không thích mạnh đối với thực phẩm certian

Một số vấn đề là duy nhất cho một loại hình điều trị, trong khi khác là chung cho nhiều hơn một. Mức độ tác dụng phụ cũng có thể thay đổi tùy theo người.

Phẫu thuật

Cách này thường là điều trị ưu tiên cho các khối u "rắn" như ung thư ruột và vú là loại ung thư khác hơn so với máu hoặc bạch huyết tuyến. Dù có hay không phẫu thuật được khuyến cáo phụ thuộc vào loại ung thư, vị trí của nó, và nếu nó đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Có một khả năng rằng phẫu thuật có thể gây ra vấn đề dinh dưỡng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Vấn đề dinh dưỡng dài hạn cũng có thể làm tăng nhu cầu  calo  của bạn để giúp chữa lành vết thương.

Hóa trị

Hóa trị laf sử dụng thuốc để điều trị và kiểm soát bệnh ung thư. Nó có thể được sử dụng một mình hoặc trong kết hợp với xạ trị hoặc phẫu thuật. Không giống như hai phương pháp điều trị khác, hóa trị ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể chứ không phải chỉ là một phần cơ thể. Khi điều này xảy ra, các tác dụng phụ có thể xảy ra. Ví dụ: Các tế bào lót bên trong miệng, thực quản và ruột rất nhạy cảm với hóa trị liệu. Do đó, tác dụng phụ như tiêu chảy, táo bón hoặc kém hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn có thể xảy ra. May mắn thay, những tác dụng phụ chỉ xảy ra một thời gian ngắn bởi vì các tế bào bình thường có thể tái sản xuất và thay thế chính mình trong mỗi 3 ngày. Một số loại thuốc có thể gây ra  hương vị lạ trong miệng,  làm khó chịu. Các thuốc khác, chẳng hạn như kích thích tố, có thể gây giữ nước và đầy hơi. Mặc dù giảm cân là mối quan tâm thường lệ mắc bệnh ung thư, cũng như tăng cân và tăng sự thèm ăn.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng sóng điện từ để giết và kiểm soát các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng một mình hoặc trong combinication bằng phẫu thuật hoặc hóa trị. Một số thời gian nó được sử dụng để làm giảm áp, chảy máu hoặc đau do ung thư. Xạ trị có thể dẫn đến vấn đề dinh dưỡng khi đường tiêu hóa nằm trong khu vực điều trị chính hoặc gần khu vực ung thư. Một số vấn đề xảy ra sớm trong điều trị và cuối cùng chỉ có thời gian ngắn, trong khi một số xuất hiện sau khi điều trị và kéo dài lâu hơn.

CHUẨN BỊ CHO MÌNH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Nhiều người ăn uống ít  - liên quan đến các tác dụng phụ, cho đến khi điều trị của bạn thực sự bắt đầu, bạn sẽ không biết chính xác những tác dụng phụ gì, bạn có thể có hoặc làm thế nào cảm thấy chúng. Thậm chí nếu bạn làm thế, các tác dụng phụ có thể nhẹ, và hầu hết sẽ mất đi sau khi điều trị ung thư kết thúc. Hiện Có nhiều loại thuốc mới mà có thể kiểm soát những tác dụng phụ. Một cách để đối phó lại các tác dụng phụ là nghĩ về điều trị của bạn như là một thời gian để bạn có thể tập trung vào bản thân và vào việc tốt. Dưới đây là một số cách để có được sự sẵn sàng.

Suy nghĩ tích cực

- Có thái độ lạc quan, nói về cảm xúc của bạn, hãy thông báo đầy đủ về bệnh ung thư và điều trị của bạn, và cách thức kế hoạch để đối phó. Bằng cách này, bạn giảm bớt lo lắng và lo âu của bạn, làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn và giúp bạn duy trì sự thèm ăn của bạn.

- Thay đổi thức ăn. Thậm chí nếu bạn không có vấn đề ăn uống, bạn sẽ có những ngày khi ăn là một niềm vui. Ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy ít mệt mỏi hoặc ăn một lượng nhỏ hơn bất cứ khi nào bạn cảm thấy cảm giác đói.

Ăn uống lành mạnh

- Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh là rất quan trọng cho cơ thể của một người làm việc tốt nhất của mình. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người bị bệnh ung thư.

- Nếu bạn đã được ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ đi vào điều trị với nguồn dự trữ để giúp theo kịp sức mạnh của bạn, ngăn chặn các mô cơ thể phân hủy, xây dựng lại mô và duy trì bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng.

- Những người ăn tốt có thể đối phó với các tác dụng phụ tốt hơn. Trong đó, điều quan trọng để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là như vậy mà không có khả năng trở nên thiếu trầm trọng vitamin và chất dinh dưỡng

- Đừng ngại để thử thức ăn mới. Một số thứ bạn có thể chưa bao giờ thích trước khi có hương vị tốt cho bạn trong khi điều trị

QUẢN LÝ TÁC XỬ LÝ PHỤ THÔNG QUA ĂN KIÊNG

Một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là ăn nhiều loại thức ăn để đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt. Trong khi không có loại thực phẩm đặc biệt mà nên ăn hoặc tránh trong điều trị của mình, ăn một chế độ ăn cân bằng hoặc làm cho một số thay đổi chế độ ăn uống bình thường của bạn có thể giúp bạn khắc phục một số vấn đề về dinh dưỡng liên quan có thể xảy ra. Đôi khi, chế độ ăn uống của bạn có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, trong trường hợp này, một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp đỡ. Thảo luận điều này với bác sĩ điều trị của bạn.

RÁT & VIÊM MIỆNG, HỌNG VÀ LƯỠI

"Miệng và cổ họng của tôi rất đau" "Miệng của tôi là extrenely khô"

Niêm mạc họng miệng và kiên là một trong những areeas nhạy cảm nhất của cơ thể và có thể nhạy cảm với một số loại hóa trị và xạ trị. Đau nhức trong miệng và cổ họng có thể xảy ra trong vòng một tuần sau khi hóa trị và 2 hoặc 3 tuần sau khi xạ trị. Những điều trị cũng có thể ảnh hưởng đến các tuyến nước bọt và có thể gây khô miệng và sưng đau các tuyến. Trong một số trường hợp, viêm loét miệng cũng có thể phát triển, Chữa Lành sẽ xảy ra nhanh hơn với một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh và chăm sóc răng miệng tốt.

CÁC LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

a. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về vấn đề này. Bác sĩ có thể kê toa một loại chất bôi trơn miệng hay gây mê để giảm bớt sự khó chịu.

b. Uống nhiều nước mỗi ngày (8-10 ly) nếu bạn không phải hạn chế về dịch. Nếu bạn thích các loại nước ép trái cây thay vì nước lọc bình thường, chọn các loại nước có nồng độ acid thấp, chẳng hạn như, táo, dưa hấu và  mật ngọt để tránh kích ứng miệng. Lúa mạch và đồ uống hoa cúc tươi sáng và tươi mới và chúng không gây kích ứng họng và miệng.

c. Làm ấm thực phẩm với nước thịt, nước sốt hoặc súp, món hấp hoặc hầm dễ nuốt. Bạn có thể nhúng các loại thực phẩm khô như bánh quy và bánh mì thành đồ uống trước khi ăn chúng.

d. Chọn thức ăn mịn màng, mềm mại, kết cấu  thực phẩm mịn màng như súp kem, khoai tây nghiền, cháo, sữa chua, bánh pudding, sữa trứng, kem và mì lõng bõng. Chúng ít gây kích ứng và giảm thời gian nhai.

e. Tránh thức ăn gây kích ứng miệng. Có thể bao gồm:

- Rất nhiều gia vị, thức ăn chua hay mặn như: cà ri, ớt, cam, nước cam nguyên chất, dứa, assam, canh tom yam, hạt tiêu, muối trái cây và rau quả.

-  Ăn thức ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ quá cao có thể gây kích ứng trong tương lai miệng. Ăn ấm thực phẩm của bạn

- Đồ uống có Chứa cafein hoặc đường cao vì chúng có thể gây ra gia tăng khô miệng

- Thức ăn cứng,  giòn và cứng như rau tươi và trái cây, các loại hạt, bánh quy, bánh cracker và bánh mì.

- Các loại thực phẩm chiên và nướng như các loại thực phẩm có xu hướng cứng. Bạn có thể thử hấp, hầm hoặc chậm nấu ăn để có được thực phẩm kết cấu mềm mại.

- Thức uống có ga và cồn.

f. Điều chỉnh số lượng của gia vị và nem gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Hãy cẩn thận không để quá - hương vị món ăn của bạn. Nhờ một người giúp bạn điều chỉnh hương vị

g. Sử dụng dao kéo nhựa hoặc sứ  để làm giảm kim loại hoặc vị đắng trong miệng của bạn.

h. Thực hành vệ sinh răng miệng tốt. Tránh các loại nước súc miệng thương mại, như hầu hết trong số đó là quá khắc nghiệt đối với đau miệng. Sử dụng những gì bác sĩ kê toa hoặc chỉ đơn giản là súc miệng bằng nước muối trước và sau bữa ăn để giữ cho miệng của bạn sạch sẽ.

i. Súc miệng thường xuyên và như băng hình khối để giảm khô miệng. Tránh loại nước súc miệng có chứa cồn vì chúng sẽ tiếp tục khô miệng.

j. Tránh hút thuốc vì nó có thể gây kích ứng miệng và cổ họng của bạn.

THAY ĐỔI VỊ GIÁC

"Thực phẩm chỉ là không hương vị như nhau"

Hóa trị, radiaotherapy, thuốc hoặc nhiễm trùng có thể gây ra những thay đổi hương vị. Một số người có vị đắng hoặc kim loại trong miệng của họ. Người khác có thể cảm thấy một cảm giác tê chặn một số hương vị. thực phẩm ngọt có thể khó ăn và các loại thực phẩm cay đắng có thể được thưởng thức mạnh hơn trước. Những thay đổi khẩu vị thường tạm thời.

Lời khuyên hữu ích để khắc phục những khó chịu, thay đổi hoặc giảm cảm giác hương vị:

a. Điều chỉnh lượng hương liệu, gia vị và gia vị được sử dụng trong nấu ăn cho đến khi bạn có được những hương vị mà bạn mong muốn.

b. Thử nghiệm với nước tương, nước mắm, giấm, ớt, bột nghệ, mật ong, nước sốt cà chua, rau thơm, nước cốt chanh, tương ớt và gia vị khác.

c. Đừng ép buộc mình phải ăn thức ăn có mùi vị khó chịu. Thay vào đó, tìm sản phẩm thay thế cho những loại thực phẩm. Nếu thịt đỏ có vị đắng và kim loại, có một số thịt trắng như gà hoặc cá thay thế. Trứng, tauhu, taukwa, dhal hoặc đậu cũng là nguồn cung cấp protein và có thể được sử dụng để thay thế cho thịt.

d. Bạn có thể uống từ một ống hút để bỏ qua vị giác của chúng.

e. Đánh răng và súc miệng trước khi ăn.

f. Nhai mận chua, vỏ cam được bảo quản, giọt chanh hoặc bạc hà sau bữa ăn để giúp thoát khỏi bất kỳ hương vị không mong muốn lưu lại sau khi ăn.

g. Để thức ăn nguội một chút trước khi ăn nhiệt độ cao có thể tăng cường vị giác khó chịu.

h. Khuyến khích ăn nhiều bữa ăn nhỏ.

THAY ĐỔI SỰ THÈM ĂN

"Tôi không đói" " Tôi cảm thấy rất đầy đủ sau khi ăn chỉ là một chút"

Cảm giác ngon miệng có thể đến và đi. Có thể có những lúc bạn cảm thấy muốn ăn. Những thay đổi trong sự thèm ăn là một vấn đề phổ biến với những người đang điều trị ung thư của họ. Nếu bạn thực sự không thích ăn, bạn có thể muốn tập trung vào việc ăn và uống chỉ cho giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng để chống lại các bệnh ung thư và các tác dụng phụ của điều trị. Ăn nhiều khi bạn có thể và khi bạn cảm thấy thích nó.

Một số mẹo hữu ích để duy trì hoặc cải thiện sự thèm ăn:

a. Ăn một lượng nhỏ thức ăn thường xuyên hơn thay vì ăn ba bữa ăn bình thường có kích thước.

b. Đặt phần nhỏ thức ăn trên đĩa của bạn có vẻ không được như một hương vị không thể ăn một bữa ăn toàn bộ.

c. Giữ cho một mô hình trước khi lên kế hoạch như nó có thể ăn đúng giờ . Ví dụ, ăn một món ăn nhỏ mỗi ngày 2 đến 4 giờ ngay cả khi bạn không đói. Ăn một bữa ăn nhẹ bổ sung trước khi đi ngủ.

d. Hãy ăn nhẹ tiện dụng cho  bất cứ lúc nào. Mang theo một gói snack của dễ ăn Nibbles trong túi hoặc túi xách của bạn. Một số ý kiến ​​cho gói snack của bạn có thể bao gồm nho khô, pau hấp, bánh japanese, thanh kẹo và bánh kem xốp, cắn cỡ bánh mì và bánh, chuối, sữa ong chúa và bánh pudding, bánh quy và bánh quy giòn.

e. Đôi khi bạn có thể thích uống đúng hơn là ăn. bổ sung dinh dưỡng là lựa chọn thay thế tốt trong việc cung cấp cho bạn với một chế độ ăn uống cân bằng nhanh chóng và thuận tiện ở dạng lipuid. Bổ sung thức uống như Enercal Plus, Đảm bảo Plus, Recource Plus, Nutren Optimum và complan rất giàu chất dinh dưỡng.

f. Hạn chế lượng nước 1 giờ trước bữa ăn để dạ dày của bạn có chỗ cho thực phẩm. Ngoài ra, tránh uống rượu có bọt. Uống nước và các chất lỏng khác vào giữa và sau bữa ăn.

g. Ăn với gia đình hoặc bạn bè của bạn để giờ ăn những dịp xã hội thú vị.

h. Chọn thực phẩm wit màu sắc hấp dẫn. kết cấu và flavaurs. Sử dụng các loại gia vị khác biệt trong nấu ăn: thêm Trang trí món ăn để làm cho cái nhìn thức ăn hấp dẫn hơn. Thực phẩm trông và mùi tốt là ngon miệng hơn.

tôi. Giúp sự thèm ăn của bạn bằng cách ăn những thức ăn bạn thưởng thức chứ không phải là đấu tranh với các loại thực phẩm mà bạn thấy khó chịu hay khó chịu. Đó là alright để indugle trong cảm giác thèm ăn của bạn và thực phẩm yêu thích khi bạn mong muốn.

 

j. Làm bài tập nhẹ để giúp kích thích sự thèm ăn của bạn. Hãy thử Tập thể dục cho mười phút trước khi thời gian bữa ăn để tăng sự thèm ăn của bạn.

Các mẹo hữu ích để quản lý nôn:

Nếu bạn có thể tránh những tình huống làm cho bạn cảm thấy buồn nôn, bạn sẽ làm giảm khả năng nôn.

  1. Nếu nôn mửa kéo dài, không cố gắng ép buộc xuống ăn. Bắt đầu bằng việc nhấm nháp một lượng nhỏ chất lỏng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn không thể giữ chất lỏng xuống và điều này kéo dài chỉ hơn 24 giờ, bạn nên gặp bác sĩ.
  2. Nếu nôn của chúng tôi được kiểm soát nhưng bạn vẫn felel mauseous và đầy đủ, điều quan trọng là bạn cố gắng ăn, bữa ăn rất nhỏ thường xuyên. Đói thường có thể làm nặng thêm hoặc kéo dài buồn nôn. Bắt đầu bằng cách uống nước đá lạnh hoặc nóng. Hãy thử uống các chất lỏng như nước ép án hoa cúc hoặc lúa mạch đồ uống. Tránh các chất lỏng giàu có, ngọt ngào và mạnh mẽ có hương vị giống như cà phê.
  3. c. Một khi bạn có thể tự tin rằng bạn có thể quản lý các chất lỏng mà không khó chịu, bắt đầu ăn một lượng nhỏ thức ăn đặc như bánh quy đơn giản, bánh mì nướng, bánh hoặc các loại ngũ cốc. Bạn cũng có thể thêm hương liệu để nâng cao hương vị của cháo trắng và lấy trái cây như táo, lê và dưa hấu.
  4. d. Tăng lượng thức ăn của bạn chậm untuil bạn đang ăn một bình thường wel nổi blanced chế độ ăn uống.

 

CHỐNG TÁO BỐN

"Tôi có vấn đề về chuyển động ruột của tôi"

Táo bón xảy ra khi movenents ruột của mình là irrfrequentand bạn có khó phân thể thay là khó khăn để vượt qua. Hầu hết mọi người di chuyển ruột của họ một lần mỗi ngày, nhưng chỉ vì bạn bỏ lỡ một hoặc hai ngày không nhất thiết có nghĩa là bạn đang bị táo bón. táo bón có thể là kết quả của một số loại thuốc hóa trị. Nó cũng có thể gây ra bởi thuốc như thuốc giảm đau (Riêng codeine hoặc morphine), không hoạt động, chất xơ không đầy đủ hoặc uống nước quá ít.

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa táo bón. Bao gồm một số chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nó là tốt hơn để giúp nhu động ruột của bạn với chế độ ăn uống và hydrat hóa đầy đủ hơn là phụ thuộc vào thuốc. Tuy nhiên, nếu triệu chứng không giảm, phải tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn

 

Helpfu tips to manage constipation:

a. Cố gắng thiết lập một mô hình bữa ăn thường xuyên sẽ điều chỉnh các quá trình tiêu hóa của bạn.

b. Bao gồm một số chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. nguồn tốt ò sợi bao gồm:

- Tất cả các lá, không có lá và rau giàu tinh bột

- Tươi, đóng hộp trái cây và khô

- Sản phẩm nguyên hạt, ví dụ như: bánh mì, mì cracker, weetabix, branflakes, yến mạch, gạo nâu,

- Các loại hạt, đậu và đậu lăng, ví dụ như: Dhal, đậu đỏ hoặc xanh, đậu nướng, đậu nành, đậu xanh

c. Uống ít nhất 8-10 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo đủ nước cho da. Đây có thể bao gồm nước trái cây, súp, nước, sữa và các đồ uống khác. Giảm tiêu thụ các thức uống chứa caffeine như cà phê và cola là họ có xu hướng mất nước của cơ thể.d. Hãy thử một số mận hoặc nước táo (1/2 cốc) vì chúng chứa sorbitol, thuốc nhuận tràng tự nhiên

e. Do exrcises nhẹ như đi bộ như thế này đôi khi sẽ giúp kích thích nhu động ruột.

f. hãy nhớ uống thêm chất lỏng khi uống bổ sung chất xơ nếu họ đã được recommentded. lượng chất xơ cao với lượng chất lỏng insuffcient có thể thêm vào prolem của bạn bị táo bón.

 

Một số gợi ý của các loại thực phẩm chất xơ

Rau:

- Bông cải xanh – Bắp cải - Cà rốt - Cauliflow - Ngô - Kangkong

- Đậu Hà Lan - Khoai tây - Pumpkin - Rau bina - Khoai lang

Trái cây:

- Táo với da - Chuối - ổi - Kiwi ăn trái

- Xoài tươi hoặc khô - Organes - Quả đu đủ - lê với da

- Dứa - mận - Nho khô và nho - stawberries

 

Bánh mì, ngũ cốc, ngũ cốc & Đậu:

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, toàn bộ bánh hạt bắp rang, đậu đỏ và màu xanh lá cây, thận và đen - đậu mắt, đậu xanh, gạo nâu, branflakes, muesli, yến mạch, weetbix

 

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là đi ngoài thường xuyên phân lỏng hoặc chảy nước và có thể được gây ra bởi xạ trị vùng bụng, hóa trị, nhiễm trùng, một sự thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn, dị ứng thực phẩm hoặc thuốc khác. Nếu bạn bị tiêu chảy và  nó là nguyên nhân làm bạn đau khổ, nên gặp bác sĩ để được tư vấn thêm vì điều này có thể gây ra tình trạng mất nước. Xin đừng tự  uống thuốc.

Lời khuyên hữu ích khi bị tiêu chảy:

Xây dựng một chế độ ăn uống ít chất xơ có thể giúp giảm đau bụng và khí. Thực phẩm giàu chất xơ là rau, fruids, sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, các loại hạt và hạt giống. Nếu chúng có vẻ làm cho bệnh tiêu chảy nặng hơn, bạn có thể tạm thời tránh chúng.

b. Uống nhiều thức uống lỏng bữa ăn, ví dụ như: nước lúa mạch, pha loãng nước trái cây hoặc súp rõ ràng để giữ ẩm. tránh nước purne và đồ uống có chứa caffeine (ví dụ như: Cà phê và trà) là họ có xu hướng tiêu chảy nặng hơn.

c. Tránh ăn trái cây sấy khô như mơ, nho khô, ngày và purnes.

d. Tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên, nóng hay cay như họ có xu hướng nặng thêm tiêu chảy. Thức ăn mềm, nhạt nhẽo và ít chất béo như porride, súp hoon ong, cá, và trứng là dung nạp tốt hơn.

e. Tránh ăn các loại trái cây tươi và rau quả với da hoặc các loại hạt, và các món ăn với nước cốt dừa, nước thịt giàu và nước sốt.

f. Có bữa ăn nhỏ với nutritions ăn vặt giữa nếu bạn cần chúng. Thư giãn trước bữa ăn và thời gian ăn nhẹ.

g. Tạm thời lactose không dung nạp có thể xảy ra với bệnh tiêu chảy. Nếu điều này xảy ra, changeto sữa lactose-free hoặc sữa lactose thấp như: sữa HL, Anlene Plus, sữa oyybean hoặc gạo. Tương tự như vậy, bạn có thể cần phải thay đổi từ một chất bổ sung dinh dưỡng lactose có chứa (ví dụ: Complan) để bổ sung dinh dưỡng lactose-free như Đảm bảo, Enercal Plus, tài nguyên Plus và Nutren tối ưu.

h. Bạn có thể muốn xem xét nói uống sữa chua.

Tiếp tục một chế độ ăn uống cân bằng khi bạn đã ngừng tiêu chảy.

 

KHÓ TIÊU VÀ CHƯỚNG BỤNG

Bạn có thể trải qua giai đoạn của "chứng ợ nóng" trong thời gian điều trị của bạn. Đôi khi bạn thậm chí có thể cảm thấy chướng bụng. Thuốc có sẵn cho chứng ợ nóng, ví dụ như: các thuốc kháng acid và uống chúng trước bữa ăn.

Những lời khuyên hữu ích để kiểm soát  hoặc làm giảm chứng khó tiêu và chứơng bụng

a. Tránh các thức ăn chiên hay dầu mỡ. Chất béo ở lại trong dạ dày của bạn lâu hơn và làm cho bạn cảm thấy no. Tránh thức ăn cay và nóng, cà phê và thức uống chứa cồn vì chúng có thể gây ra chứng ợ nóng. đồ uống như sữa có thể giúp làm giảm điều đó.

b. Ăn thực phẩm giàu protein như: thịt, cá, trứng, taufu.

c. Ăn nhiều bữa nhỏ và thường xuyên trong suốt cả ngày. Uống đồ uống của bạn giữa các bữa ăn, chứ không phải là trong bữa ăn.

d. Tránh ăn quá nhiều và ăn nhai kỹ trước khi nuốt.

e. Một số thực phẩm có xu hướng gây ra sự hình thành khí. Chúng là:

- Đồ uống có ga, ví dụ như: Nước giải khát.

- Sữa và các sản phẩm sữa như: pho mát, kem, vv

- Hoa quả nhất định, ví dụ như: Appale, lê, đào

- Các loại đậu và đậu lăng ví dụ như: đậu, đậu Hà Lan

- Rau như: bắp cải, súp lơ, tỏi, hành tây

Tuy nhiên, nếu những thực phẩm này có thể được dung nạp, bạn có thể tiếp tục thưởng thức chúng.

  1. Tập thể dục nhẹ ví dụ như: Đi bộ sau bữa ăn có thể giúp giảm chướng bụng.

 

GIẢM CÂN

kết quả giảm cân từ ảnh hưởng của bệnh ung thư, tác dụng phụ của điều trị và không thể ăn đủ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. cảm giác no sớm, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa và dinh dưỡng khác - các vấn đề liên quan có thể cản trở hấp thu thức ăn. Nếu bạn đang giảm cân, bạn có thể tìm thấy những lời khuyên hữu ích sau đây trong việc giúp bạn đạt được hoặc duy trì cân nặng của bạn.

  1. Sơ đồ trên cho bạn một hướng dẫn chung về những gì thực phẩm để tiêu thụ hơn để thúc đẩy tiêu thụ năng lượng của bạn. Tăng số lượng các loại thực phẩm protein trong chế độ ăn uống của bạn đầu tiên, sau đó số lượng thực phẩm Carbonhydrate và đường, và cuối cùng là số lượng chất béo. Ăn thêm lượng chất béo và đường là một cách dễ dàng trong việc tăng lượng calo, nhưng kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đầu tiên của bạn nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.
  2. Cố gắng tính số lượng cho mỗi miếng ăn và uống. Ví dụ, uống nước bổ dưỡng như milo, sữa và sữa đậu nành thay vì  bằng  nước trắng hoặc súp rõ ràng.
  3. Sử dụng "thêm" nguyên tắc để làm phong phú thêm các loại thực phẩm bạn ăn.

- Băm Thêm nhỏ thịt, cá, trứng hoặc tauhu vào cháo và cố gắng ăn thực phẩm protein cao trong mỗi bữa ăn và đồ ăn nhẹ

- Cho một quả trứng vào súp gà của bạn

- Áp dụng nhiều bơ thực vật, phó mát, bơ đậu phộng hoặc kaya trên bánh

- Thêm milo, Horlicks hay Ovaltine để uống không

- Thêm sữa đặc, đường hoặc nho khô vào yến mạch

- Thêm cá ngừ, thịt giăm bông, cá mòi, phô mai hoặc trứng với bánh mì

d. Nếu bạn cảm thấy đói, có đồ ăn nhẹ thường xuyên nhỏ trong ngày thay vì ba bữa ăn  lớn.   Lưu trữ đồ ăn nhẹ bổ dưỡng trong nhà.

- Bánh kem, pho mát, mứt hoặc bơ đậu phộng điền

- Sandwiches hoặc bánh với cá ngừ, cá mòi, giăm bông, pho mát và rót trứng

- Ngay Kueh, hấp pau, bánh Nhật Bản, bò bía chiên, Goreng pisang, Nonya Kueh / waffes với lây lan như: Kaya, mứt

- Súp đậu xanh hoặc đậu đỏ, tau Huay, tau suan

- Trái cây Tươi, đóng hộp hoặc khô

- Các loại hạt và đậu lăng, ví dụ như: đậu phộng, hạt điều, đậu xanh đun sôi

- Sữa chua, pho mát, nước đá - kem.

e. Bạn cũng có thể sử dụng dinh dưỡng bổ sung  để tăng tiêu thụ năng lượng của bạn. Chúng có thể là sữa - dựa như tài nguyên cộng, Enercal cộng, Đảm bảo, Nutren Optimum và Complan, hoặc không sữa dựa như nguồn nước uống trái cây. hầu hết các chất bổ sung dinh dưỡng nếm khi ướp lạnh và nếu bạn tìm thấy những cái sữa dựa trên quá ngọt, bạn có thể thêm cà phê hoặc bột ca cao.

f. Nếu giảm cân vẫn còn, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

DINH DƯỠNG SAU ĐIỀU TRỊ

Hầu hết các tác dụng phụ do điều trị ung thư thường giảm sau khi điều trị kết thúc. Nếu bạn đã có tác dụng phụ, bạn sẽ dần dần bắt đầu cảm thấy tốt hơn và quan tâm của bạn trong thực phẩm sẽ trở lại. Đôi khi, các tác dụng phụ có thể tồn tại, đặc biệt là giảm cân. nếu điều này xảy ra, nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng của bạn để làm việc ra một kế hoạch chế độ ăn uống để giải quyết các vấn đề.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau khi kết thúc điều trị, bạn có thể muốn quay lại chế độ ăn uống bình thường của bạn. Đây là thời điểm quan trọng để bạn có thể ăn uống tốt để giúp cơ thể phục hồi từ những ảnh hưởng của điều trị ung thư. Không có nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm bạn ăn sẽ ngăn ngừa ung thư tái phát nhưng ăn đúng loại thực phẩm sẽ giúp bạn lấy lại sức mạnh, sửa chữa hư hỏng mô và cải thiện sức khỏe chung của bạn.

 

 Gợi ý cho ăn uống lành mạnh

- Ăn nhiều loại thức ăn mỗi ngày. Không có loại một lần các thực phẩm có chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần.

- Cố gắng ăn ít nhất 2 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày, kể cả các loại trái cây họ cam quýt, màu xanh lá cây và xanh đậm rau màu vàng như rau bina, kai lan, cà rốt, cà chua, bí đỏ, vv

- Bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc, yến mạch và gạo nâu. Những thực phẩm này là nguồn cung cấp carbohydrate, các vitamin và khoáng chất và chất xơ.

- Thịt thay thế  hoặc thịt gà với tauhu, taukwa, dhal, đậu xanh hay tempeh cho đa dạng hơn.

- Cắt giảm chất béo, muối, đường, smaoked và thực phẩm ngâm, cũng như rượu. Chọn prosucts sữa ít chất béo, nhiều phần nhỏ thịt nạc và thịt gia cầm bỏ da.

- Hãy thử các phương pháp nấu ăn ít chất béo như hấp, hầm, chần và xào.

LIỆU PHÁP BỔ SUNG DINH DƯỠNG VÀ THAY THẾ

Nhiều cá nhân quan tâm đến việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, và trong việc sử dụng phương pháp điều trị  thay thế đó sẽ giúp họ chống ung thư của họ. Một liệu pháp được gọi là bổ sung khi nó được sử dụng trong các điều trị thông thường; nó thường được gọi thay thế khi nó được sử dụng thay vì điều trị ung thư thông thường như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Mặc dù các loại liệu pháp đã được mô tả bởi một số người là phương pháp chữa trị ung thư hoặc liệu pháp để ngăn ngừa ung thư, cho đến nay không có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng các liệu pháp này có hiệu quả như phương pháp điều trị ung thư chính.

Điều trị bằng Megavitamin

Một số cá nhân bị ung thư mất một lượng lớn các vitamin và khoáng chất vì họ tin rằng các sản phẩm này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của họ hoặc thậm chí phá hủy các tế bào ung thư. các vitamin phổ biến thực hiện được các vitamin A, C và E và các khoáng vật phổ biến thực hiện được selen và kẽm. rất nhiều các vitamin và khoáng chất cũng đóng vai trò như chất chống oxy hóa, mà đã được khoa học chứng minh để can thiệp bằng hóa trị khi dùng ở liều lượng lớn. độc tính của thuốc cũng có thể xảy ra với các vitamin quá mức và lượng khoáng chất đặc biệt các từ bổ sung. Chúng tôi không khuyên cáo dùng hơn số lượng hàng ngày được khuyến nghị.

Liệu pháp thảo dược hoặc thực vật

Thuốc thảo dược hoặc thực vật (Việc sử dụng các loại thảo mộc để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh) đã được thực hành hàng trăm năm và nhiều loại thuốc hữu ích đã được tinh chế từ thực vật. Sự quan tâm đến loại thảo dược hoặc các biện pháp tự nhiên tiếp tục ngày hôm nay. Nhiều người sử dụng từ "hearbals" để mô tả tất cả các loại điều trị, nhưng về mặt kỹ thuật các loại thảo mộc được định nghĩa là những chiếc lá của cây và "thực vật" đề cập đến phần còn lại của nhà máy bao gồm cả những bông hoa, vỏ cây, thân, rễ và các chiết xuất thực vật. Họ có sẵn trong viên thuốc hoặc chiết xuất chất lỏng dạng, các loại trà và onitments. Nhiều người trong số các sản phẩm này có đặc tính và một số thậm chí có thể bị nhiễm. Những người khác mau gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và có hại và gây trở ngại với các liệu pháp chống ung thư hiệu quả đã được chứng minh như hóa trị và xạ trị.

Thảo luận với bác sĩ trước khi dùng hoặc sử dụng bất kỳ biện pháp thảo dược hoặc thực vật. Ông có thể chia sẻ với các bạn nghiên cứu đã được thực hiện và có hoặc không điều trị có an toàn hay sẽ can thiệp điều trị.

Chế độ ăn uống thực phẩm chưa qua chế biến (dựa vào thực vật)

Thực phẩm tươi sống đã được tuyên bố là "thức ăn sống" và các enzyme và chất diệp lục được tìm thấy trong thực phẩm sống được cho là có lợi. Chế độ ăn uống này khuyến cáo chỉ rau sống, trái cây, rong biển, hạt giống nảy mầm, các loại hạt và hạt giống và số lượng lớn các loại nước ép. Một lượng lớn nước cốt sợi có thể gây tiêu chảy.

Giống như chế độ ăn uống để sống lâu, thì chế độ ăn uống như thế là không cân bằng, thiếu calo, protein, vitamin B12, canxi và sắt. Các chế độ ăn uống cũng có thể đặt bạn vào nguy cơ suy giảm cơ bắp và giảm khả năng miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Chúng tôi khuyên bạn không nên chế độ ăn uống này.

XEM XÉT SỰ AN TOÀN

Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có ý định sử dụng các sản phẩm thảo dược, bổ sung hoặc đã bắt đầu sử dụng chúng ngay cả trước khi điều trị ung thư thông thường của bạn.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn để có thông tin đáng tin cậy về các sản phẩm này. Ông ấy có thể thảo luận với bạn về bất kỳ nghiên cứu đã được thực hiện và có hoặc không điều trị có an toàn hay sẽ can thiệp điều trị.

Kiểm tra nhãn sản phẩm hoặc cả chất lượng và nồng độ hoạt chất chứa trong mỗi sản phẩm.

Ngưng dùng các sản phẩm ngay lập tức và cảnh báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn gặp tác dụng phụ như thở khò khè, ngứa, tê, ngứa ran ở tay chân hay các hiệu ứng không rõ nguyên nhân.

Thảo luận về nhu cầu dinh dưỡng của bạn với một chuyên gia dinh dưỡng. ông ấy có thể nghĩ ra một kế hoạch chế độ ăn uống cá nhân cao thấp để thay đổi chế độ ăn uống của bạn để bạn có thể nhận được tất cả có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

LƯU Ý ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI CHĂM SÓC

Có nhiều điều bạn có thể làm để giúp đỡ bạn bè hay người thân yêu qua thời gian điều trị bệnh ung thư. Dưới đây là một số điều cần nhớ sẽ giúp bạn đối phó:

- Hãy chuẩn bị cho sở thích ăn của bệnh nhân có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác. Một số ngày, anh ta sẽ không muốn ăn thực phẩm yêu thích của mình vì chúng không ngon. thời gian khác, anh ta sẽ có thể ăn một món ăn mà không thể được dung nạp ngày hôm trước.

- Hãy chuẩn bị cho thời gian khi bệnh nhân nếu có thể chỉ ăn một hoặc hai loại thực phẩm cho vài ngày liên tiếp, cho đến khi tác dụng phụ giảm bớt. Ngay cả khi ông không thể ăn, bạn vẫn có thể khuyến khích anh ta uống từ 8 đến 10 ly chất lỏng bổ dưỡng mỗi ngày.

 

Hãy cố gắng kiên nhẫn khi khuyến khích các bệnh nhân để lấy thức ăn và thức uống. Khuyến khích và hỗ trợ mà không bị áp đảo. Hãy cảnh giác với khả năng của bệnh trầm cảm.

Hãy để các bệnh nhân về nhu cầu và về ý tưởng có thể làm việc tốt nhất. Hãy linh hoạt và hỗ trợ như thế này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy kiểm soát tình hình.

 

 

OSSC CÙNG BẠN GIỮ NIỀM TIN SỨC KHOẺ

* Mục tiêu:

OSSC với sứ mệnh là nhịp cầu nối nền y học tiên tiến của thế giới với bệnh nhân của Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, OSSC là đơn vị Đại diện cho các tập đoàn Y tế lớn nhất Singapore như: 

Với mong muốn mang lại nhiều sự lựa chọn

Đặt lợi ích cho bệnh nhân, tạo sự tin tưởng nơi người bệnh và gia đình khi điều trị tại Singapore, chúng tôi luôn chia sẻ và hỗ trợ vào mọi thời điểm khi bệnh nhân có nhu cầu. Đến với OSSC các bạn sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện lớn tại Singapore về vấn đề sức khoẻ của mình. Bên cạnh đó bệnh nhân và gia đình sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo của OSSC tại Việt Nam trước mỗi chuyến sang Singapore thăm khám sức khỏe hoặc chữa bệnh một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhất.

Nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân và người nhà khi biết được kết quả điều trị tốt luôn là mục tiêu và tôn chỉ hướng tới của tập thể nhân viên tại OSSC. Vì vậy, trong hơn 10 năm qua, OSSC đã giúp hàng ngàn ca chữa bệnh thành công với chi phí phải chăng, mang lại niềm vui cho biết bao gia đình Việt. 

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 04 2215.3544 | Fax: 04.3622.8637; Hotline: 01234 689 345 - 0913 560 450

Website: www.ossc.com.vn - Email: info@ossc.com.vn

 

Xem thêm  :    Dịch vụ OSSC

                        Bệnh viện nổi tiếng tại Singapore

                        Chi phí khám các chuyên khoa tại các bệnh viện tại SINGAPORE

                        

                        Điều trị ung thư

                       Những địa