Chữa Bệnh Ung Thư Thực Quản

Thực quản là một bộ phận của hệ tiêu hóa, dạng ống dài đi từ khoang miệng xuống dạ dày, giúp dẫn thức ăn xuống dạ dày.

Ung thư thực quản là loại ung thư phát sinh từ ống dẫn thức ăn, một số yếu tố gây nên như hút thuốc nhiều, tuổi tác cao, người bị trào ngược dạ dạy…. và là loại ung thư phổ biến trong các bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt chữa bệnh ung thư thực quản rất khó chữa và nguy hiểm.

 

Nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản

Có 2 loại ung thư thực quản:

-         Ung thư biểu mô tế bào vảy

-         Ung thư biểu mô tuyến

Các triệu chứng của ung thư thực quản thường gặp là: Khó nuốt, đau họng, ho dai dẳng, chán ăn, giảm cân, vv…

 

Các giai đoạn phát triển bệnh.

Giai đoạn 0: Hay còn gọi là thời điểm mới bắt đầu phát triển và chưa lan rộng ra khỏi niêm mạc của thực quản. Thông thường, có rất ít hoặc không có triệu chứng nào được tìm thấy trong giai đoạn này. Những bệnh nhân được chuẩn đoán ở giai đoạn này 80-90% có thể sống 5 năm sau khi điều trị.

Giai đoạn I: Bệnh đã lây lan sâu hơn vào các mô của thực quản, nhưng chưa ảnh hưởng tới các hạch bạch huyết hoặc cơ quan gần đó. Bệnh nhân được chuẩn đoán bệnh ở giai đoạn này có 34% khả năng có thể sống 5 năm sau khi điều trị.

 

Giai đoạn phát triển bệnh

Giai đoạn II. Ung thư đã di chuyển vào các mô sâu hơn của thành thực quản và có thể ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết gần thực quản. Tỷ lệ sống 5 năm là 17 phần trăm.

 

Giai đoạn III: Ung thư đã tiến triển qua các thành thực quản và các hạch bạch huyết gần đó tới các mô xung quanh, nhưng các cơ quan khác chưa bị ảnh hưởng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị đau cổ họng và khó nuốt. Khoảng 20 – 30 phần trăm bệnh nhân ở giai đoạn III được điều trị kết hợp hóa trị và xạ trị có khả năng sống từ ba đến năm năm.

 

Giai đoạn IV. Ung thư đã di căn, hay lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể. Tỷ lệ sống năm năm cho bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn này chỉ còn 2,8 phần trăm.

 

Để điều trị ung thư thực quản cần căn cứ vào các giai đoạn phát triển của bệnh, và tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, khả năng đáp ứng:

 

-         Hóa trị  kết hợp phẫu thuật được sử dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn IV.

 

-         Đặt nội soi ống stent kim loại ở thực quản để giảm đau và cải thiện chứng khó nuốt, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

Đặt nội soi ống stent

Đặt nội soi ống stent kim loại ở thực quản 

 

Để bệnh có khả năng chữa khỏi cao thì cần phát hiện sớm và có các biện pháp điều trị kịp thời. Chính vậy cần tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ hàng năm, trung bình 6 tháng một lần.

Khi mới phát hiện các dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và nhận tư vấn từ các bác sỹ chuyên ngành, đưa ra cách điều trị tốt nhất tăng hiệu quả điều trị khỏi bệnh.

Điều trị ung thư  thực quản tốt nhất ở Singapore

Ung thu thực quản là loại ung thư phổ biến trong các bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt chữa bệnh ung thư thực quản rất khó chữa và nguy hiểm.

Tại Singapore, nơi tập trung phần lớn các bác sỹ chuyên gia đầu ngành, luôn đạt những đột phá mới trong công tác nghiên cứu và điều trị bệnh đặc biệt là ung thư.

Trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, các chuyên viên bác sỹ có tay nghề cao, và thường xuyên tham gia những khóa đào tạo chuyên ngành từ các trung tâm y tế lớn trên thế giới.

Rất nhiều bệnh nhân ung thư đã và đang tìm cho mình được tia hy vọng mới và khả năng điều trị thành công cao.

Bạn cần tư vấn hỗ trợ về bệnh và khám chữa bệnh tại Singapore hãy liên hệ OSSC ngay hôm nay để được các bác sỹ đầu ngành tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544, 024 3622 8868  

Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885 - Email: info@ossc.com.vn

Website: https://ossc.com.vn/