Chia Sẽ, Cảm Nhận của Nhân Viên Người Việt Đang Công Tác Tại VP TT Y Tế OSSC tại Singapore

Đố cả nhà biết đây là khách sạn hay bệnh viện đấy?

Nhiều bác sẽ bẩu ks giống e khi lần đầu tiên đến đây cơ mà lại là bệnh viện đấy các bác ạ.

Đây là bv Raffles hospital nằm ở Bugis Singapore.

Bước vào Hall của bệnh viện ở tầng 1 các bạn sẽ ngất ngây với tiếng nhạc du dương êm ái từ chiếc đàn dương cầm ở chính giữa phòng, các bạn sẽ thấy nhẹ nhõm cả người với hương thơm của tinh dầu tự nhiên và thấy thư thái trong không khí nhẹ nhàng lịch lãm của nơi đây. (Phòng Hall này không phải nói phét là nó rộng rãi sạch sẽ bóng bẩy hơn cả Hall ở resort 5 sao palm resort e đã từng ở Đà nẵng).

Tầng nào cũng trải thảm, các phòng khám đc sắp xếp khoa học theo thứ tự gắn với quy trình khám bệnh rất tiện lợi cho người bệnh và khu vực chờ thì được thiết kế như phòng của khách sạn 4 sao,như trong hình các bác thấy ghế ngồi saloon trắng muốt, tranh theo tường với màu sắc nhẹ nhàng cùng hệ thống đèn vàng nhẹ tạo cảm giác ấm cúng vô cùng. Đặc biệt các bạn sẽ không bao giờ cảm giác buồn nôn vì ở đây không có mùi tanh của bệnh viện dù ở khoa nhi, khoa ung bướu hay khoa tiêu hóa bước vào là thấy thơm mùi tinh dầu tự nhiên rất thư thái nhẹ nhàng.

Bác sĩ ở đây thì không phải là từ mẫu mà là siêu từ mẫu ạ. Em đã đi dịch cho các anh/chị/ cô/ bác bệnh từ nhẹ như viêm khớp đến nặng như ung thư hạch.... em thấy sao họ gần gũi với bệnh nhân như người thân, nói năng nhẹ nhàng như bụt và kiên nhẫn thì như phật - Không điêu một tí nào vì bệnh nhân Việt Nam mắc bệnh cơ thể 1 mắc bệnh tưởng hai nên thắc mắc nhiều vô cùng có trường hợp ung thư thực quản của bà cụ 75 tuổi cả con gái con trai đưa đi hỏi bác sỹ từ 11h00 đến 12h30 mà bác sỹ vẫn tươi cười giải đáp vẽ hình chỉ dẫn và còn hỏi đã hiểu chưa còn thắc mắc không ( Mà ở đây 1h30 họ đã khám buổi chiều lại rồi). Họ còn chu đáo đến mức làm bệnh nhân ngạc nhiên đến cảm động. Có chị bệnh nhân mổ u vú cách đây 2 năm sau khi mổ bs dặn là trong quá trình chụp Citi lại họ thấy có vết đen nhỏ ở phổi, trong hồ sơ bệnh án gửi về Việt Nam họ đã ghi chú sau 6 tháng phải chụp lại Citi phổi kiểm tra lại xem có dấu hiệu tăng kích thước chấm đen không. Chị ấy vô tình quên đi và tuần trước chị ấy quay lại khám kiểm tra lại vú thì bác sỹ hỏi luôn chị đã chup Citi phổi ở Việt Nam chưa, chị ấy ngớ người ra, bác sỹ chỉ rõ hồ sơ trong máy tính và chị ấy cảm động quá, bệnh viện còn lưu nguyên hồ sơ của chị và bác sỹ thì quan tâm chị chân tình như người nhà. Chị ấy còn bảo chị chắc nghiện khám ở đây mất thôi vì chị thấy không đi chỗ nào c đc quan tâm như thế: Chỗ khác người ta vật chị ra làm này làm nọ đau kêu bị mắng hỏi sao lại làm cái này thì bị quát. Còn ở đây trước khi động vào người chị, bác sỹ, y tá giải thích rõ họ sẽ làm gì, ra sao và tại sao lại làm như vậy họ còn hướng dẫn chị phải như nào cho không đau, cho nhanh họ luôn miệng hỏi chị có ok không, có đau không?... À nếu họ lấy ven 1 lần không xong họ sẽ xin lỗi chị rồi họ hướng dẫn chị ra uống 1 cốc sữa hoặc milo hoặc nước lọc nóng cho mạch nở ra mà ở đây các bác không phải chạy đi mua thứ đó với giá bệnh viện đâu ạ, tất cả có sẵn ở máy tự động ở ngoài hành lang có đủ các loại đồ uống từ sữa đậu nành đến cà fe, milo trà ..macha.. chỉ việc bấm nút và Không mất một xu nào. Còn trên bàn có sẵn đĩa đầy bánh quy và kẹo báo và tạp chí nhiều vô kể để các bác Không buồn chán khi chờ đợi...

Có ai muốn đi viện không? đương nhiên là Không rồi; đã phải đến viện là khổ sở không chịu được rồi... vừa đau đớn về thể xác vừa lo lắng về tinh thần... cần lắm cảm giác được quan tâm được giúp đỡ để thấy tin cậy, thấy an tâm chứ không phải thấy càng hoang mang, càng mệt mỏi. Và về điều này em phải công nhận rằng bệnh viện Raffles đúng là 1 bệnh viện theo đúng nghĩa của nó - một nơi bệnh nhân đến để thấy mình được chăm sóc được quan tâm được khỏe mạnh - Còn gì mong muốn hơn phải không các bạn?

Thanh Huyền