GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Điều trị ung thư bằng hóa chất

Điều trị ung thư bằng hóa chất là sử dụng các loại thuốc uống hoặc tiêm trực tiếp giúp ngăn chặn các tế bào ung thư, đặc biệt khi các khối u đã lan rộng.

Mục đích chính của hóa trị là gì?

Để chữa bệnh ung thư hoàn toàn

Để hỗ trợ cho phương pháp khác điều trị hiệu quả hơn – ví dụ, hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị hoặc nó có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật

Để giảm nguy cơ ung thư quay trở lại sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị

Để làm giảm các triệu chứng, hóa trị có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng và làm chậm sự lây lan của bệnh. Được gọi là hóa trị giảm nhẹ.

Điều trị ung thư bằng hóa trị liệu

Có rất nhiều loại khác nhau của các loại thuốc hóa trị. Tùy thuộc vào loại ung thư mà có thể được điều trị bằng một loại thuốc hoặc kết hợp của các loại thuốc

Hóa trị điều trị ung thư đem lại hiệu quả tốt xong kéo theo một số tác dụng phụ:

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư rất hiệu quả, nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Các loại thuốc dùng trong hóa trị liệu không phân biệt giữa các tế bào ung thư phát triển nhanh và các loại khác của các tế bào phát triển nhanh như tế bào máu, tế bào da và các tế bào bên trong dạ dày.

Điều này có nghĩa rằng hầu hết các thuốc hóa trị có tác dụng độc hại trên các tế bào của cơ thể, gây ra các vấn đề có thể bao gồm:

  • Cảm thấy mệt mỏi và yếu đuối
  • Cảm
  • Rụng tóc

Một số người chỉ có ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, một quá trình hóa trị có thể rất khó khăn.

Sống chung với việc thích ứng với các tác dụng phụ của hóa trị liệu có thể rất khó khăn. Nhưng điều quan trọng là nhận ra rằng hầu hết các tác dụng phụ sẽ biến mất khi điều trị hoàn tất.

Tác dụng phụ khi điều trị bằng hóa chất

Một số những người bắt đầu hóa trị liệu lo ngại rằng những tác hại của hóa trị liệu có thể được truyền cho người khác, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương như trẻ em hay phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không có rủi ro liên quan đến tiếp xúc gần gũi với người đang được hóa trị. Cần tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc hóa trị để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiếp xúc.

Bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến hóa trị xin liên hệ OSSC để được các giáo sư  bác sỹ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

Đ/C: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) – T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544, 024 3622 8868

Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885 – Email: info@ossc.com.vn

Website: https://ossc.com.vn/

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ