GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Giáo Sư John Thomas

MBBS (Singapore), 

FRCS (Edinburgh), 

FRCS (Neurosurgery)(United Kingdom), 

FAM (Neurosurgery)(Singapore)

Giám đốc y khoa & chuyên gia tư vấn cao cấp 

Nhà giải phẫu thần kinhTrung tâm khoa học thần kinh SMG

 

Chuyên khoa: Giải phẫu thần kinh

  • Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu não và các khối u cột sống
  • Đột quỵ
  • Kích thích não sâu và tủy sống
  • Phẫu thuật động kinh
  • Chấn thương đầu và chấn thương thần kinh
  • Nội soi cắt dây giao cảm

Ngôn ngữ:

Tiếng Anh, Mã Lai

 

TIỂU SỬ

Giáo sư John Thomas là một chuyên gia tư vấn cao cấp với 20 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thần kinh. Ông là Giám đốc Y khoa và tư vấn cao cấp, nhà giải phẫu thần kinh của Trung tâm khoa học thần kinh SMG.

Giáo sư Thomas là một giáo sư  giảng dạy sau đại học tại Trường Y Duke-NUS và Cộng tác viên tại Viện Khoa học thần kinh quốc gia (NNI), Bệnh viện đa khoa Singapore, Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCC) và Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC). Giáo sư Thomas cũng đã được Bộ Y tế (Singapore)  bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban chăm sóc sức khỏe cộng đồng về giải phẫu thần kinh tại Singapore, trửng ban giám sát đào tạo khoa giải phẫu thần kinh cho Singapore.

Giáo sư (GS) Thomas tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Quốc gia của Singapore. Ông đã nhận được Huy chương Howard Eddy dành cho bác sỹ phẫu thuật viên xuất sắc nhất trong suốt quá trình đào tạo phẫu thuật trường Đại Học Hoàng gia Úc.

Năm 1995 PGS. ông bắt đầu quá trình đào tạo phẫu thuật thần kinh tại Singapore. Ông đã nhận được một học bổng HMDP của Bộ Y tế (Singapore) đến Vương quốc Anh và hoàn thành khóa đào tạo phẫu thuật thần kinh cao cấp của mình tại Oxford, Vương quốc Anh. Ông được đào tạo phẫu thuật trong não và phẫu thuật cột sống, phẫu thuật Ung bướu, chứng phình động mạch và phẫu thuật đột quỵ và phẫu thuật thần kinh chức năng.

Giáo sư Thomas nhận được một học bổng HMDP  thứ hai của Bộ Y tế (Singapore) sang Mỹ. Ông được đào tạo thêm trong phẫu thuật Bệnh động kinh và kích thích não sâu (DBS) cho bệnh rối loạn vận động và bệnh Parkinson ở Cleveland Clinic, Điều trị ngoại khoa bằng sóng Radio (xạ) tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) và phẫu thuật sọ cơ bản tại Đại học Arkansas, Mỹ. Ông cũng được đào tạo trong xạ chức năng tại Marseille, Pháp.

Từ năm 1998, Giáo sư Thomas đã làm việc như chuyên gia tư vấn giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH), tư vấn cấp cao và Trưởng khoa giải phẫu thần kinh  bệnh viện đa khoa Singapore (SGH). Dưới sự lãnh đạo của ông ấy khoa phẫu thuật thần kinh, bệnh viện SGH đã nhận được những đánh giá rất tốt trong công nhận bệnh viện quốc tế đầu tiên của SGH bởi Joint Commission International (JCI).

Tại NNI và SGH, ông là chuyên gia tư vấn hàng đầu về các dịch vụ giải phẫu thần kinh chức năng, điều trị với bệnh kích thích não sâu cho bệnh Parkinson và sự rối loạn vận động, phẫu thuật động kinh, giảm áp suất vi mạch cho chứng đau dây thần kinh sinh ba, Hemifacial Spasm và nội soi cắt dây giao cảm cho chứng tăng tiết mồ hôi  (Ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay) . Ông cũng là chuyên gia tư vấn hàng đầu về các dịch vụ xạ cho khối u não lành tính và ác tính, khối u cột sống, dị tật động mạch – tĩnh mạch của não, tủy sống và dây thần kinh sinh ba.

Tại Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH), ông cũng là chuyên gia tư vấn tại bệnh viện của khoa ung thư thần kinh về khối u não, phẫu thuật sọ não cơ bản cho các khối u não phức tạp và phẫu thuật chứng phình động mạch.

Từ năm 1998 Giáo sư Thomas đã tham gia vào việc giảng dạy của sinh viên y khoa, khoa phẫu thuật thần kinh của bác sĩ nội trú và junior consultants . PGS. Giáo sư (TS) Thomas là một giáo sư trợ giảng  cho trường Đại học Y Duke-NUS sau đại học. Ông là người sáng lập và là giám đóc chương trình phẫu thuật vĩ phẫu đặc biệt của tập đoàn y tế Quốc gia Singapore. Quan tâm nghiên cứu của ông là trong lĩnh vực khối u não (ung thư thần kinh), xạ và phẫu thuật thần kinh chức năng

Giáo sư Thomas đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật cho bệnh nhân trong nước và quốc tế tại Bệnh viện Raffles Singapore. Các ca phẫu thuật ông phụ trách gồm:

–         Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu cho các bệnh nhân bị U Não và U Cột Sống.

–         Đột quỵ.

–         Kích thích Não sâu và Tủy sống.

–         Phẫu thuật cho các bệnh nhân bị bệnh Động kinh.

–         Chấn thương Đầu và Chấn thương Thần kinh.

–         Nội soi Hạch Thần kinh Giao cảm

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ