GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Hành trình tìm lại ánh sáng sau tai nạn

Trong 1 chuyến công tác tại Indonesia, ông Lockhart đến từ Tucson Arizona- Hoa Kỳ, là một cố vấn công nghệ cho nổ mìn thứ cấp đã bị 1 viên đạn bắn trúng mắt trái và tưởng chừng như đã hỏng hoàn toàn mắt trái. Tuy nhiên ông Lockhart đã tìm lại được ánh sáng cho đôi mắt của mình sau khi điều trị tại Singapore.

Công việc của tôi đưa tôi đến Papua, một bang ở In-đô-nê-xi-a. Ban đầu tôi tự nói với bản thân mình rằng tôi sẽ chỉ ở Indonesia một năm. Tuy nhiên, tôi đã làm việc tại đây suốt 23 năm. Tôi thực sự yêu công việc của tôi.” Ông Lockhart chia sẽ pha chút hài hước, sự cố xảy ra trong chuyến đi chơi cùng vợ trước khi về Mỹ. “Tôi đã bị bắn vào mắt từ một người Indonesia xa lạ trên đường đến sân golf. Tôi với vợ tôi bị phục kích trong một chiếc xe buýt với hơn 30 người khác. Tôi đã bảo vệ vợ tôi và một viên đạn trúng mắt trái của tôi và xuyên qua gần não của tôi.” 

Tìm lại ánh sáng sau tai nạn

 

ISOS đưa ông Lockhart đến Singapore điều trị. “Toàn bộ võng mạc bị tuột và toàn bộ hình dạng mắt đã ở trong tình trạng quá xấu. Các bác sĩ tại Indonesia cho biết họ không chắc có thể cứu được mắt của tôi hay không. Công ty của tôi đã hết lòng ủng hộ tôi qua Singapore để điều trị và tôi đã thực sự nhận được phương pháp điều trị tốt nhất từ trước đến nay tại bệnh viện Raffles.” Ông Lockhart cho biết thêm.

Bác sĩ Lee Jiong Jian – chuyên gia nhãn khoa tại bệnh viện Raffles, Singapore cho biết: ”viên đạn đã xuyên qua nhãn cầu trái và xâm nhập vào quỹ đạo và tiến đến gần não”.

Ông Lockhart đã trải qua tổng cộng 3 ca phẫu thuật. Trong ca phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ Lee tiến hành loại bỏ các vết thương bên ngoài và tái tạo nhãn cầu để ngăn chặn nhiễm trùng và mù vinh viễn. Ca phẫu thuật thứ 2, mảnh đạn được gỡ ra thông qua phẫu thuật sọ não cùng bác sĩ Ng Puay Yong – chuyên gia phẫu thật thần kinh. Ca phẫu thuật cuối cùng, bác sĩ Lee tiến hành loại bỏ đục thủy tinh thể do chấn thương, thông các mạch máu ở các lớp khác nhau ở nhãn cầu, điều trị bong võng mạc mắt và ngăn chặn tình trạng trở xấu.

Ông Lockhart có những điều tốt đẹp chia sẻ về bác sĩ Lee: “Trong suốt thời gian tôi điều trị tại bệnh viện Raffles, bác sĩ Lee luôn hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong khả năng có thể của ông. Bác sĩ Lee nói với tôi rằng ông ấy sẽ cố gắng làm mọi thứ có thể trong khả năng của mình để cứu mắt của tôi, và ông đã làm được. Tôi thực sự biết ơn lòng tốt của ông. Chúng tôi thật sự bác sĩ Lee quý mến và tin tưởng vào bác sĩ Lee rất nhiều và chúng tôi đã giới thiệu bạn bè có vấn đề về mắt tìm đến bác sĩ Lee để điều trị. Chúng tôi tin rằng bác sĩ Lee là bác sĩ tốt nhất chúng tôi từng gặp Bác sĩ Lee đã trở thành bạn của chúng tôi và bác sĩ Ng cũng vậy.”

“Tình trạng của ông Lockhart rất ổn định và nhãn cầu của ông sẽ tiếp tục sống. Với sự trợ giúp của kính áp tròng cho mắt trái, ông có thể sẽ phục hồi thị lực tốt sau chấn thương. Tôi rất mừng cho anh ấy“, bác sĩ Lee chia sẻ.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ