GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Hy vọng mới cho bệnh nhân Lymphoma ( Ung thư hạch)

Phương Pháp Điều Trị Truyền Thống

Cho đến một thập kỷ trước đây, ung thư hạch chỉ có thể điều trị bằng hóa trị thông thường, chủ yếu làm giảm triệu chứng ung thư. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này không có nghĩa rằng bệnh nhân có thể có thể sống lâu hơn.

Ung Thư hạch phổ biến nhất là u hạch tế bào B khuếch tán lớn có tỷ lệ khỏi bệnh chỉ lên đến 50% khi điều trị bằng hóa trị liệu tiêu chuẩn. Hóa trị thường bao gồm dùng thuốc viên steroid có tác dụng trực tiếp vào các tế bào ung thư hạch và là thuốc sử dụng chính trong việc điều trị ung thư hạch..

Trong một số trường hợp, ung thư hạch sẽ được điều trị bằng cách sử dụng hóa trị liều cao hoặc xạ trị. Hóa trị liều cao sẽ gây thiệt hại nặng đến tủy xương. Các tế bào máu, cũng như tất cả các tế bào của cơ thể, đều phát triển từ tế bào gốc. Tế bào gốc không bị hư hại sẽ phát triển giúp cơ thể phục hồi và len lỏi vào máu nhắm tăng kháng thể cho bệnh nhân. Từ đó, tế bào gốc sẽ tìm đường trở lại tủy xương và bắt đầu thay thế các tế bào bị hư hỏng. Quá trình này được gọi là cấy ghép tế bào gốc.

Mặc dù hóa trị liều cao và ghép tế bào gốc được giới thiệu trong thập niên 90 có thể giúp bệnh nhân sống trung bình 1-2 năm nữa, phương pháp điều trị như vậy chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân trẻ hơn so với bệnh nhân cao tuổi do cường độ cao và tác dụng phụ độc hại. Do sự thiếu tiến bộ trong điều trị ung thư, tỷ lệ sống trung bình của bệnh nhân ung thư hạch vẫn trì trệ trong gần ba thập kỷ từ những năm 70 đến những năm 90.

Những tiến bộ mới trong điều trị Ung thư hạch

Bước qua một thế kỷ, khả năng nghiên cứu và sự hiểu biết của đội ngũ y tế về Ung Thư Hạch đã mang đến sự tiến bộ trong kỹ thuật chẩn đoán cũng như các lựa chọn điều trị và kết quả lâm sàng“, Bác sĩ Daryl Tân Chen Lung, Chuyên gia trong Huyết học tại Trung tâm Ung thư Raffles thuộc bệnh viện Raffles, Singapore cho biết. Để thuận tiện nhất, kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân có thể được lấy trong cùng một ngày tham vấn với Bác sĩ Tan tại Trung tâm Ung thư Raffles. Ngoài ung thư hạch Lymphoma và điều trị khối u ác tính, Trung tâm Ung thư Raffles cũng chuyên điều trị ung thư ống mật, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư Lão, đầu và cổ, bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư phổi, và thần kinh nội tiết các khối u.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ