Khi nào cần tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư chính là phương pháp duy nhất giúp sớm phát hiện ung thư trước khi bệnh gây ra nhiều triệu chứng, giúp tăng cơ hội sống và điều trị bệnh thành công. Với một số bệnh ung thư, khi được tầm soát sớm còn giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư, từ đó giúp điều trị ngăn ngừa phát triển thành ung thư.

Vậy những dấu hiệu nào nghi ngờ mắc bệnh ung thư?

-         Bị ho dai dẳng, kéo dài, có đờm vào buổi sáng, khàn tiếng,…. Ho đi kèm với dấu hiệu khạc nhỏ, ho ra đờm và máu thì nên xem xét lại thật kỹ lưỡng, ho dai dẳng không dứt sẽ là nguy cơ bị ung thư phổi.

-         Hiện tượng bị khó nuốt, cảm giác bị vướng, bị tức nặng, khó thở sẽ là dẫu hiệu của bệnh ung thư thực quản.

-         Thay đổi các thói quen trong đại tiện: trong quá trình đại tiện không thuận lợi hoặc trong phân có màu khác thường, lớn hơn so với bình thường hoặc bị biến dạng, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng, các khối u nằm trong lòng ruột làm cản trở đường đi của phân.

biểu hiện bệnh ung thư

-         Bị đau kéo dài không rõ nguyên nhân: khi cơn đau tại chỗ dai dẳng, bị đau bụng hoặc bị đau ngực, nên kiểm trả để loại bỏ khả năng bị ung thư phổi. Bị đau nhức đầu, thị lực giảm, buồn nôn cũng có thể là dấu hiệu của ung thư não.

-         Đi tiểu ra máu: với hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cho mệt mỏi, bị sút cân có thể là biểu hiện của ung thư bàng quang, ung thư thận.

-         Bị chảy máu bất ngờ: vùng âm đạo chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, đi ngoài ra máu cũng có thể là biểu hiện của ung thư ruột kết.

-         Bị sút cân không rõ nguyên nhân: cho dù bạn không ăn kiêng hoặc sử dụng những biện phát giảm cân nào nhưng vẫn phát hiện ra bị sụt cân rõ rệt thì đây cũng có thể là nguyên nhân phát triển của các khối u.

Khi nào thì nên tầm soát ung thư?

Khi có những biểu hiện bất thường hoặc thấy những thay đổi lâu ngày trong cơ thể, bạn cần tới bác sĩ chuyên khoa để thực hiện những biện phát thăm khám cần thiết nhất. Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát được bệnh ung thư, đặc biệt với những người trong gia đình có tiền sử người thân bị mắc bệnh ung thư, làm việc trong môi trường có nhiều chất phóng xạ, hút thuốc lá thường xuyên và hay nghiện rượu,…..

Đối với những người trên 40-50 tuổi nên tầm soát phát hiện ung thư sớm là việc làm hết sức cần thiết. Khi độ tuổi càng tăng lên thì cũng đồng nghĩa với việc quá trình lão hóa diễn ra, tăng nguy cơ bị bệnh tật, những yếu tố về di truyền từ gia đình, cùng đó tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại thì khả năng gây ung thư càng cao, không khí bị ô nhiễm cũng khiến cho bệnh ung thư ngày càng phát triển mạnh.

Hiện nay, bệnh ung thư đang có xu hướng trẻ hóa, việc tầm soát ung thư sẽ không còn đắt và khó khăn như trước kia. Bởi vậy, bạn nên tầm soát ung thư càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình mình được tốt hơn.

Tầm soát ung thư tại Singapore

Dịch vụ tầm soát ung thư Singapore tại Việt Nam

Việc điều trị ung thư tại Singapore giờ đây không còn xa lạ với người bệnh ung thư tại Việt Nam. Bởi, đất nước Singapore được biết đến là đất nước có nên y học tiên tiến hiện đại nhất tại khu vực Đông Nam Á, tại đây có rất nhiều bệnh viện và y bác sĩ chuyên khoa giỏi. Hơn nữa, Singapore là nước có vị trí không quá xa khi đi từ Việt Nam sang, bởi vậy việc di chuyển cũng khá thuận tiện.

Bên cạnh đó, ngày nay nhằm giảm chi phí đi lại một cách tối giản nhất, các bệnh viện tại Singapore đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam, chính là văn phòng OSSC – tại đây bệnh nhân sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ thăm khám bệnh nhằm sớm phát hiện cũng như điều trị bệnh ung thư trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại Singapore.

OSSC sẽ cung cấp hoàn toàn Miễn Phí cho bệnh nhân với các dịch vụ như: đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa, gia hạn visa, tìm chỗ ăn ở, đặt vé máy bay, phiên dịch khi gặp bác sĩ chuyên khoa.

Để được đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa hãy liên hệ ngay với OSSC theo thông tin: 0913 560 450 - 0942 478 885.