GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Singapore

Có một số trong chúng ta lé tránh việc kiểm tra sức khỏe bởi bản thân không muốn biết về hiện tại mình đang có vấn đề gì xảy ra trong cơ thể của mình hay không? Bên cạnh đó có một số người lại cảm thấy rằng việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất tốn kém, mệt mỏi và trở nên căng thẳng, bị lãng phí thời gian. Thực chất với những quan điểm đó hoàn toàn tiêu cực, bởi với những vấn đề đơn giản hơn có thể sẽ dẫn đến mắc những bệnh lý khác còn nguy hiểm và có thể sẽ gây tử vong. Bởi vậy, điều quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh để đảm bảo kết quả điều trị được tốt hơn. Bởi vậy bạn nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 năm 1 lần, nên để bác sĩ có cái nhìn cụ thể về tình hình sức khỏe và thực tại của mình để điều chỉnh lối sống nhằm giúp bạn duy trì sức khỏe được tốt hơn.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Những xét nghiệm tổng quan cơ bản nhất để bạn có thể kiểm tra sức khỏe định kỳ của mình:

+ Huyết áp: Khi bạn bước sang tuổi 40 trở đi thì bạn cần kiểm tra huyết áp của mình hàng năm. Nếu huyết áp tâm trương của bạn là 90 mmhg hoặc cao hơn, và huyết áp tâm thu là 140 mmhg hoặc cao hơn, tức là bạn đang mắc bệnh huyết áp cao. Còn nếu huyết áp cao mà không được kiểm soát thì rất có thể sẽ đẫn đến tình trạng bị suy tim và suy thận – bởi vậy bệnh huyết áp này có thể được ngăn chặn bằng việc phát hiện sớm và điều trị bệnh.

+ Mỡ máu: khi bạn ở độ tuổi 40 trở đi thì nên kiểm tra mỡ máu 1 lần/2 năm, với việc kiểm tra sớm hơn và thường xuyên hơn nếu bạn là người hay hút thuốc, có các tiền xử về các bệnh như: tiểu đường, đau tim, bệnh đột quỵ hoặc trong gia đình có tiền xử về cholesterol cao.

+ Tiểu đường: Ở độ tuổi 40 trở đi bạn cũng nên kiểm tra 1 lần/2 năm, và cũng nên thường xuyên kiểm tra và sớm hơn nếu bạn có tiền xử về bệnh huyết áp, người thừa cân hoặc trong gia đình có tiền xử về bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc được phát hiện tiểu đường khi mang thai. Trong trường hợp đường huyết cao thì có nghĩa là bạn mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường do chính tuyến tụy sinh xa không đủ insulin và có nguy cơ làm hư hỏng các cơ quan khác trong cơ thể của con người như: mắt, thận và có thể dẫn đến suy thận, đột quỵ, đau tim, mù lòa.

+ Bệnh ung thư đại tràng: ở độ tuổi 40 thì bạn nên xét nghiệm phân hàng năm, còn sau độ tuổi 50 thì bạn nên làm nội soi đại tràng từ 3-5 năm 1 lần. Nếu bạn thuộc vào nhóm có nguy cơ thì bạn nên làm nội soi đại trang khi còn ở đội tuổi trẻ và thường xuyên hơn. Nhóm nguy cơ cao tức là nhóm có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư đại trạng. Các phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, bệnh ung thư buồng trứng, hoặc ung thư vú cũng có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư đại tràng.

+ Bệnh ung thư cổ tử cung: đối với những phụ nữ đã có gia đình cần làm sinh thiết âm đạo ít nhất 1 lần/năm, bởi tất cả phụ nữ này để có khả năng bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Nhưng bên cạnh đó có một số đối tượng còn mắc bệnh có nguy cơ cao hơn như: bệnh nhiễm HPV, bệnh lây qua đường sinh dục, hoặc hút thuốc lá.

+ Bệnh ung thư vú: Khi bạn ở độ tuổi 30 thì bạn nên tự kiểm tra vú của mình sau mỗi đợt kinh nguyệt, từ độ tuổi 40-50 thì bạn nên chụp nhũ ảnh hàng năm, từ độ tuổi 50 trở đi thì 1 lần/2 năm. Việc chụp nhũ ảnh sẽ giúp bạn tầm soát được bệnh ung thư ở giai đoạn đầu. Nếu chụp nhũ ảnh không bao quát được hết thì bạn nên siêu âm vú và chụp công hưởng từ sẽ chính xác nhất. Việc kiểm tra như vậy sẽ giúp bạn phát hiện được bệnh ung thư ở ngay giai đoạn đầu để mang lại kết quả điều trị ung thư tốt nhất.

+ Bệnh tim mạch: Bạn có tiền sử về bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh mỡ máu hoặc tiền xử trong gia đình mắc các bệnh về tim mạch thì bạn cần kiểm tra 1 lần/2 năm. Có rất nhiều loại xét nghiệm đối với bệnh tim mạch như: đo điện tim, chạy gắng sức, siêu âm tim, chụp CT cắt lớp động mạch vành. Tất cả những xét nghiệm này đều đánh giá về sức khỏe tim mạch của bạn, bác sỹ sẽ giúp bạn biết được những lộ trình để theo dõi tim mạch cụ thể nhất cho từng cá nhân.

+ Ung thư tiền liệt tuyến: Nam giới khi ở độ tuổi 50 tuổi thì nên thường xuyên kiểm tra tiền liệt tuyến. Trong gia đình có tiền sử về bệnh ung thư tiền liệt tuyến thì bạn cần kiểm tra sớm hơn cùng với những xét nghiệm thường xuyên với các chỉ số PSA qua xét nghiệm máu, siêu âm nhằm mang lại kích thước và bề mặt của tiền liệt tuyến.

Dịch vụ khám và điều trị bệnh tại Singapore

Ossc là văn phòng đại diện của bệnh viện Raffles Singapore tại Việt Nam với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu Đông Nam Á. Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu OSSC cũng đồng nghĩa với chất lượng và uy tín cao cho bệnh nhân khi khám chữa bệnh tại Singapore.

Bệnh nhận tại Việt Nam khi đến với OSSC sẽ được nhận các hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian qua từ việc nhận tư vấn từ xa của các bác sĩ, đặt lịch hẹ, sắp xếp chuyến đi, nơ ở, gia hạn visa, hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ từ văn phòng tư vấn OSSC tại Việt Nam và được hỗ trợ phiếm dịch chuyên khoa miễn phí khi gặp các bác sĩ Việt Nam làm việc tại Singapore.

Mọi thông tin cần liên hệ:

CÔNG TY TNHH OSSC

Số ĐKKD 0103755958 cấp ngày 20/04/2009 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Địa chỉ: 43 LK27 Khu đô thị Văn Phú, Phú La,Quận Hà Đông, Hà Nội

VPGD: Đ/C: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) – T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544 | 024.3622.8868; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512

Website: www.ossc.com.vn – Email: info@ossc.com.vn

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ