Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan

Bệnh ung thư gan là căn bệnh đứng tứ 6 trong những loại bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới. Thêm vào đó, bệnh ung thư gan có tốc độ phát triển khá nhanh chóng và lan rộng khắc các tế bào ác tính trong gan. Ung thư gan có thể đến từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, bởi vậy để hiểu được nguyên nhân dẫn đến ung thư gan gây ra sẽ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống của mình khoa học hơn và giúp cơ thể của bạn có thể phòng ngừa được bệnh ung thư gan mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan:

Ung thư gan là căn bệnh khá nguy hiểm với rất nhiều người cùng với các triệu chứng của bệnh khá ít, những triệu chứng khá mập mờ và khó nhận ra người bệnh thường khá chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu này. Cho tới khi phát hiện ra bệnh thì lúc đó đã vào giai đoạn năng, khó điều trị và nguy cơ gây tử vong khá cao.

+ Bị ung thư gan do xơ gan: trong gan có các vết sẹo bị tổn thương, những vết sẹo này sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của gan. Ngời bị mắc bệnh xơ gan có nguy cơ rất cao về bệnh ung thư gan, bệnh xơ gan có thể do: nhiễm siêu vi khuẩn như viêm gan B, hoặc viêm gan C, uống nhiều rượu, di truyền bệnh huyết khối tụy, thiếu alpha 1 antitrypsin.

+ Bị ung thư gan do rượu: việc uống rượu thường xuyên chính là nguyên nhân dẫn đến xơ gan, mà tỉ lệ xơ gan do rượu chiếm tới 15% các trường hợp mắc HCC.

+ Ung thư gan do hút thuốc: những người thường xuyên hút thuốc lá quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan, đặc biệt với những người hút thuốc với số lượng lớn có thể mắc ung thư gan cao gấp 10 lần so với người không hút thuốc.

+ Bị ung thư gan do béo phì: khi mắc bệnh béo phì cũng là nguyên nhân gây ra sự tích tụ chất béo trong gan nên gan nhiễm mỡ, dẫn đến bệnh xơ gan. Đây cũng là một trong những nguy cơ bị ung thư gan khá cao.

+ Bị ung thư gan do tiếp xúc với hóa chát gây ung thư: những loại hóa chất như: aflatoxin, vinyl clorua, thori dioxit, asen,… là những chất có nguy cơ làm tăng cao bệnh ung thư. Trong đó với Aflatoxin là loại chất được tìm thấy trong đậu phộng mốc, lúa mì, đâu tương, ngô, lạc và gạo bị ẩm mốc.

Ngoài những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan như trên đây thì tình trạng bị thừa dinh dưỡng, thiếu hụt dinh dưỡng, bệnh về máu, đột biến gen,… cũng có nguy cơ cao gây ra bệnh ung thư gan.

Bởi vậy để phòng tránh được bệnh ung thư gan, bạn nên chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát phát hiện sớm ung thư để chẩn đoán được tình trạng sức khỏe. Nếu có nghi ngơ mắc phải bệnh ung thư gan, bác sĩ sẽ sớm điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn sớm của bệnh.

Đơn vị tầm soát ung thư mang lại hiệu quả cao:

OSSC là văn phòng đại diện của bệnh viện Singapore tại Việt Nam, khi đến với OSSC bệnh nhân sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ cũng như nhu cầu thiết yếu nhằm mang đến sức khỏe tốt cho người bệnh.

OSSC sẽ cung cấp các dịch vụ như: đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa, gia hạn visa, tìm nơi ăn nghỉ, đặt vé máy bay, phiên dịch miễn phí khi gặp bác sĩ,…

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ văn phòng thông tin của bệnh viện Raffles tại Việt Nam:

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

D/C: Phòng 13, Tầng 9, Tòa nhà Tây Hà, Đường Tố Hữu (Đường Lê Văn Lương kéo dài), Hà Nội

Hotline: 04 2215 3544 – 0913 560 450

Website: ossc.com.vn

Email: info@ossc.com.vn