Nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản

Hiện nay, nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản vẫn chưa được xác định rõ từ đâu. Trong đó với yếu tố tác động từ ngoài môi trường và bên trong cơ thể con người được gọi là có ảnh hưởng tới bệnh ung thư. Để có thể phòng tránh mắc bệnh ung thư thực quản và chữa bệnh ung thư thực quản thì cần tránh các yếu tố gây hại như: không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, tránh ăn những loại thực phẩm độc hại.

+ Căn bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi 50, chiếm tới 80% bệnh nhân ở độ tuổi 55-85 tuổi, trong đó nguy cơ bị mắc bệnh ung thư thực quản ở nam giới chiếm nhiều hơn nữ, do họ lạm dụng vào thuốc lá và rượu bia.

+ Bên cạnh đó với những người béo phì cũng rất dễ mắc bệnh ung thư thực quản, người bị mắc bệnh lý viêm thực quản trào ngược, bị bệnh tâm vị không giãn. Thêm vào đó với chế độ ăn ít chất xơ, rau quả, thiếu các chất vitamin A, B2, C, kèm theo đó thường ăn những loại thực phẩm có chứa nitrosamine như: thịt hun khói, rau ngâm giấm,…

Bệnh ung thư thực quản

+ Mắc các bệnh lý khác cũng làm ảnh hướng đến ung thư thực quản như: barrett, ung thư tị hầu, đi ngoài phân mỡ, bệnh ruột non gluten,….

+ Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư thực quản: Trong gia đình đã có người thân bị mắc bệnh ung thư thực quản trước đó.

+ Sử dụng rượu bia và thuốc lá: phần lớn bệnh ung thư thực quản đều ở nam giới do sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá.

Trên đây là một số nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh ung thư thực quản, nếu bạn là người đang rơi vào một trong những số nguyên nhân trên cần tránh xa, và đặc biệt cần Tầm soát phát hiện sớm ung thư để có phương thức điều trị tốt nhất mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe bền vững.