Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư trực tràng

Bệnh ung thư trực tràng là căn bệnh ung thư về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay và số bệnh nhân ngày càng tăng cao. Hiện nay, các bệnh nhân ung thư trực tràng chưa được xác định một cách chính xác nhất, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số yếu tố đã được chứng minh là có khả năng làm tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng được OSSC tổng kết trong bài dưới đây.

+ Với độ tuổi: phần lớn các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư trực tràng thường ở độ tuổi 50 trở lên. Nhưng, trong những năm gần đây bệnh ung thư trực tràng đang có xu hướng xuất hiện ở những người ít tuổi hơn.

+ Bị bệnh viêm loét đại tràng, trực tràng: căn bệnh này khá phổ biển ở độ tuổi trung niên, tình trang này rất có thể làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư trực tràng.

+ Do chế độ ăn uống: phần lớn những trường hợp mắc bệnh ung thư trực tràng đều có nguyên nhân từ chế độ ăn uống không hợp lý trong một thời gian dài. Các nhà nghiên cứu đã ra rằng việc hấp thụ nhiều mỡ, calo, và ít chất xơ, rau củ quả và vitamin sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng khá cao.

+ Bị bệnh Polup: bệnh Polup là căn bệnh u lành tính và khá phổ biến ở đại tràng và trực tràng. Có một số loại polup nếu không được loại bỏ khỏi cơ thể thì rất có thể phát triển trở thành ung thư trực tràng. Và ngoài ra, polup trực tràng còn là một trong những căn bệnh di truyền sẽ gây ra hàng trăm polup ở đại tràng và trực tràng. Nếu căn bệnh này không được điều trị, thì căn bệnh này sẽ rất dễ dẫn tới bệnh ung thư trực tràng.

+ Tiền sử bản thân: theo các kết quả nghiên cứu, phụ nữ thường có tiền sử mắc bệnh ung thư buồng trứng, tử cung, hay bệnh ung thư vú rất dễ có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao hơn bình thường. Và ngoài ra, những người đã mắc bệnh ung thư trực tràng rất có nguy cơ bị tái phát bệnh sau khi điều trị.

+ Tiền sử gi đình có người mắc bệnh ung thư: theo thống kê co thấy những người có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư trực tràng thì rất có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn rất nhiều so với những người bình thường, đặc biệt quan hệ huyết thống càng gần thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao.

Trên đây là những yếu tố có khả năng làm tăng nguy cơ gây ra mắc bệnh ung thư trực tràng, nhưng không phải tất cả những người có yếu tố nguy cơ đều sẽ mắc bệnh. Các bác sĩ thuộc bệnh viện Singapore đã khuyến cáo với những người thuộc vào nhóm có nguy cơ cao cần thực thiện các phương pháp tầm soát ung thư thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh được sớm nhất.

OSSC là văn phòng đại diện của bệnh viện Raffles tại Việt Nam, khi đến với OSSC bệnh nhân sẽ được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho căn bệnh của mình. Đặc biệt đến với OSSC, bạn sẽ được điều trị và thăm khám với các bác sĩ tại Singapore.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH OSSC

Số ĐKKD 0103755958 cấp ngày 20/04/2009 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Địa chỉ: 43 LK27 Khu đô thị Văn Phú, Phú La,Quận Hà Đông, Hà Nội.

VPGD: Đ/C: Phòng 13 - Tầng 9 - Tòa nhà Tây Hà - 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) - T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544 | 024.3622.8868; Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885

Khách hàng khu vực phía Nam liên hệ: Ms Quyên 0908 605 512

Website: www.ossc.com.vn - Email: info@ossc.com.vn