Những điều cần biết về bệnh ung thư

Hàng ngày, chúng ta thường nghe về bệnh ung thư vô thương cữu chữa như một nỗi ám ảnh, cùng với các dạng ung thư: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư máu, ung thư vòm họng, ung thư trực tràng, ung thư đại tràng, ung thư bàng quang, ung thư não,…. Vậy bạn đã biết những gì về ung thư chưa? Tại sao căn bệnh này lại là tác nhân gây ra cái chết cho hàng triệu người mỗi năm trên toàn thế giới? Và phương pháp nào có thể chữa khỏi triệt để về căn bệnh ung thư không?

Bệnh ung thư là gì

Ung thư chính là căn bệnh ác tính của tế bào. Khi bị kích thích bởi những tác nhân gây ra ung thư như: môi trường, thực phẩm bẩn,… Tế bào ung thư giúp tăng sinh một cách vô hạn và vô tổ chức không tuân theo cơ chế kiểm soát phát triển của cơ thể.

Dựa theo Tổ chức Y Tế Thế giới WHO hàng năm có khoảng 12,7 triệu người bị mắc bệnh ung thư và cướp đi sinh mạng của khoảng 7,6 triệu người. Tại Việt Nam hàng năm có khoảng 150.000 người bị mắc bệnh ung thư và có trên 75.000 người chết do bệnh ung thư, nghĩa là môi ngày sẽ có khoảng 205 người Việt chết vì bệnh ung thư (theo số liệu của năm 2013). Và con số này ngày càng được tăng nhanh.

Bệnh ung thư là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư:

+ Nguyên nhân thứ 1: Do tắc nghẽn mao mạch dẫn đến biến đổi cấu trúc tế bào, chúng phát triển thành khối u chiếm từ 95-97% số ca bị mắc bệnh ung thư

Kho cơ thể tại vị trí nào đó có thể do tác động trực tiếp như hút thuốc ảnh hưởng tới phổi; Tác động gián tiếp như bia, rượu, độc tố hóa chất làm ảnh hưởng tới gan, ruột,… gây ra tác động mao mạch.

Khi bị tắc nghẽn mao mạch thì tại những vị trí đó tế bào sẽ bị thiếu dưỡng khí một số chết và phân hủy, một số thích ứng được, chúng sẽ biến đổi gen thành tế bào ác tính.

Tế bào ác tính sẽ không năm trong sự kiểm soát và không nhận dưới mọi sự tác động của hệ thần kinh cơ thể. Chúng sẽ phát triển tự do tạo ra khối u và chỉ khi môi trường cơ thể bị nhiễm axit thì khối u đó sẽ phát triển nhanh chóng. Đối với cơ thể có nhiều dưỡng khí với độ pH chuẩn thì khối u sẽ không phát triển.

+ Nguyên nhân thứ 2: Do di truyền chiếm khoảng 3-5% số ca mắc bệnh ung thư: Các tế bào mang gen di truyền của thế hệ trước bị ung thư, trong cơ thể tại vị trí nào đó có môi trường phù hợp thì tế bào đó phát triển tiến thành khối u.

+ Nguyên nhân thứ 3: Cơ thể con người và môi trường ung thư:

Môi trường trong cơ thể con người chúng ta cùng với người bình thường có độ pH = 7,365 nhưng đa phần với bệnh nhân ung thư có độ pH trong cơ thể dưới 7,0 đó chính là môi trường axit. Tế bào ung thư chỉ phát triển mạnh khi ở môi trường axit, và ở môi trường có tính kiềm chúng gần như vô hại hoàn toàn.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày

Bởi vậy bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân cần biết ra để khỏi được bệnh ung thư thì cần những điều như dưới đây:

-         Xét nghiệm chỉ số miễn dịch bình thường để khẳng định được mầm mống của bệnh, hết khối u.

-         Độ pH của cơ thể người bệnh phạt đạt trạng thái cân bằng (7,365 – 7.45) như thế người bệnh sau điều trị mới không bị tái phát lại bệnh.

Trên đây là những điều cần biết về bệnh ung thư, mà được chúng tôi tổng hợp lại để bạn tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có hướng điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, căn bệnh này được chữa khỏi hay không còn tùy thuộc vào hồng phúc của mỗi gia đình.