Những lưu ý trong việc tiêm tế bào tươi để điều trị bệnh và làm đẹp

Liệu pháp tế bào tươi có tác dụng trong việc điều trị bệnh và làm đẹp, nhưng cũng không nên sử dụng với những người bị viêm khớp dạng thấp ở giai đoạn bùng phát, người bị bệnh viêm phổi cấp tính, phụ nữ mang thai, các bệnh nhân hóa trị ung thư,…

Theo các chuyên gia về tế bào tươi tại Trung tâm Euro StemCell, CHLB Đức cho biết: tế bào tươi là nguyên liệu được chiết xuất từ những tế bào gốc của cừu để tiêm trực tiếp vào cơ thể người, với liệu pháp này có tác động trực tiếp tới cơ thể. Ngày nay, với liệu pháp này còn được sử dụng trong việc làm đẹp với mục đích tróng lão hóa và giúp duy trì sức khỏe.

Liệu pháp làm đẹp bằng tiêm tế bào tươi

Trải qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia cũng gặp khác nhiều câu hỏi thắc mắc về liệu pháp tiêm tế bào tươi. Vậy những thắc mắc đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé:

Liệu pháp tế bào tươi có sử dụng được cho tất cả mọi người?

Thường liệu pháp tế bào tươi được thích hợp với mọi người, chỉ có số ít trường hợp chống chỉ định khi sử dụng. Bởi vậy trước khi tiến hành việc sử dụng liệu pháp này, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để khám và xét nghiệm xem mình có phù hợp với phương pháp này không. Nói chung không nên áp dụng vào liệu pháp tiêm tế bào tươi cho các bệnh nhân đang điều trị viêm trong giai đoạn cấp tính như: bệnh nhân bị viêm khớp ở giai đoạn bùng phát, viêm phổi cấp tính, phụ nữ mang thai, bệnh nhân đang hóa trị hoặc mắc bệnh ung thư hoạt động.

Hiệu quả điều trị bệnh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiệu quả trong điều trị bệnh theo liệu pháp tế bào tươi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: hạn chế hệ thống miễn dịch, sức khỏe tổng thể của mỗi người. Bệnh nhân sẽ được thực hiện đúng với các khuyến cáo trước và sau khi tiến hành việc trị liệu cũng là yếu tố khá quan trọng.

Làm đẹp bằng tế bào tươi tại Đức

Tiêm tế bào tươi có gây nghiện không?

Thực tế, việc tiêm tế bào tươi không hề gây nghiện, không hề gây ảnh hưởng đến các cơ quan làm ngưng điều trị trong một thời gian dài.

Nếu ngừng điều trị sức khỏe có suy giảm không?

Thực chất trong cơ thể mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau. Có vài trường hợp, chỉ cần điều trị 1 lần đã thấy ngay hiệu quả, nhưng tốt nhất nên điều trị lại để duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống được tốt hơn, nếu ngưng điều trì thì sức khỏe sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Tế bào tươi dùng cho mọi người có giống nhau không?

Đối với mỗi bệnh nhân sẽ có riêng chương trình trị liệu tế bào và được thế kế riêng phù hợp với từng người. Thường sẽ có 9 mũi tiêm với hơn 70 loại tế bào gốc từ tất cả các cơ quan khác nhau. Những bệnh nhân bị tổn thương ở cột sống sẽ được bổ sung các tế bào ở tủy sống nhiều hơn, những bệnh nhân bị tổn thương ở bàng quan sẽ được tiêm các tế bào ở bàng quan. Còn người bị da như da vẩy nến, thì được điều trị bằng việc tăng cường các tế bào da và mô liên kết. Với mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định riêng cho mình một chương trình điều trị cụ thể riêng biệt.

Xem thêm: Làm đẹp và điều trị bệnh bằng tế bào tươi tại Đức