GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Nhật ký đưa con đi khám mắt tại bệnh viện KK Singapore

Vì tương lai của con gái yêu, người bố đã sẵn sàng tâm lý chấp nhận 1 khoản chi phí không nhỏ đưa con sang Singapore chữa bệnh. Tuy nhiên, dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện bà mẹ và trẻ em (KKH) đã làm cho 2 bố con có không ít những ngạc nhiên.

Nhật ký 2 bố con đi khám mắt tại bệnh viện KK

Hôm nay, hai cha con theo lịch hẹn đúng 10h sáng có mặt tại khoa mắt để đưa Hạnh Linh đi khám và chắc mẩm hôm nay con gái mình sẽ đeo một cái kính dày cục trên mặt. Và chắc chắn chi thêm vào ngân sách tháng này của cha mẹ một khoản không nhỏ.

Nghĩ thế mà thấy cũng ngại nhưng nhìn cô công chúa vô tư mà quên hết cả âu lo. Cô tiếp tân của Khoa Mắt với nụ cười thật tươi giúp mình lấy số và hướng dẫn đến Bác sĩ sẽ khám cho cháu. Bà bác sĩ gọi tên con gái mình thật ngượng nghịu vì không biết sao đánh vần cho đúng họ Nguyễn Thế của mình và thế là cứ lúng túng đến khi mình nghe chạy ù đến kêu: Có…có tui.

Bà bác sĩ hỏi con gái: Cháu đang nghỉ cuối năm phải không? Nói tiếng Hoa chắc tốt lắm hả và chuyển sang nói một tràng tiếng Hoa với nhóc nhà mình. Cô con gái bắt đầu nói như bắt được sóng ngắn FM. Chả còn thấy cái mặt hơi lo lo của cô nàng nữa.
Sang phòng số 7 gặp cô bác sĩ nói tiếng Anh mà mình đoán là gốc Ấn chứ không phải dân gốc Sing đã kiểm tra rất kỹ cho con và sau đó mang hỗ sơ đến tận phòng 11 để gặp chàng bác sĩ trẻ đo mắt bằng những thiết bị đo mắt mình chưa có dịp thấy bao giờ. Từ phòng 11 được dẫn sang phòng 6 để tra thuốc, giữa giờ là cô lễ tân của Khoa mang bánh ngọt phát tận tay từng cháu và bế thay mẹ nhóc nhỏ đang khóc oa oa. Hóa ra bệnh viện công nhưng dịch vụ cũng ok đấy chứ nhỉ.

Từ lúc 10h trải qua tổng số 1 lễ tân, 2 y tá, 5 bác sĩ và đến cuối cùng là về lại phòng số 7 lúc 12h trưa gặp lại cô bác sĩ mà mình đã đoán ban đầu để khám lại một lần cuối. Kết luận: Mắt cháu đúng là có hiện tượng cận nhưng không đến mức để đeo kính mà cần tiếp tục theo dõi và cho luôn ngày khám đợt tiếp sau chính xác vào ngày 07/5/2012 lúc 10h30 sáng.

Chi phí tổng thể cả buổi sáng là 127,7 đô Sing và được Chính phủ miễn giảm 52 đô và thế là ông bố nhân dân chỉ phải trả số tiền 75 đô cho ngày khám hôm nay. Viết vội mấy dòng để cảm ơn dịch vụ tốt của bệnh viện KK Singapore.

Bệnh viện bà mẹ và trẻ em KK

Bệnh viện bà mẹ và trẻ em (KKH)

Bệnh viện bà mẹ và trẻ em (KKH) hiện cũng đang là địa chỉ của rất nhiều bà mẹ và trẻ em Việt sang thăm khám. Mẹ và cháu nào có ý định sang thăm khám có thể liên hệ với văn phòng thông tin y tế OSSC để được hỗ trợ đặt lịch khám, vé máy bay, sắp xếp chỗ ở, phiên dịch viên…

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ