Nhu cầu khám chữa bệnh ở nước ngoài ngày càng nhiều

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore được công nhận quốc tế với các tiêu chuẩn hoàn hảo cùng với dịch vụ và máy móc hiện đại bậc nhất. Nhờ sự đầu tư kĩ càng và toàn diện, người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng nhưng giá cả lại rất phải chăng. Hằng năm, hơn một triệu lượt du khách đổ xô đến Singapore để có được chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu thế giới. Hiện nay có nhiều công ty, tổ chức, bệnh viện phòng khám đã liên kết hợp tác để đưa bệnh nhân sang nước ngoài khám chữa bệnh

Vậy tại sao khách hàng Việt Nam ngày càng ưa chuộng việc khám chữa bệnh ở nước ngoài ? Hãy cùng OSSC - Đại diện các bệnh viện Singapore - DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH TẠI SINGAPORE tìm hiểu vấn đề này !

 

Tin tưởng ở chất lượng

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore được công nhận quốc tế với các tiêu chuẩn hoàn hảo cùng với dịch vụ và máy móc hiện đại bậc nhấtNhờ sự đầu tư kĩ càng và toàn diện, người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng nhưng giá cả lại rất phải chăng. Hằng năm, hơn một triệu lượt du khách đổ xô đến Singapore để có được chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu thế giới. Hiện nay có nhiều công ty, tổ chức, bệnh viện phòng khám đã liên kết hợp tác để đưa bệnh nhân sang nước ngoài khám chữa bệnh. Nổi bật trong số đó là Văn phòng OSSC - Đại diện các bệnh viện Singapore

OSSC có 2 văn phòng thông tin tại TP. HCM và Hà Nội, bệnh nhân và người thân có thể an tâm sử dụng các dịch vụ tại OSSC một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.OSSC - Đại diện các bệnh viện Singapore - DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH TẠI SINGAPORE đã đưa bệnh nhân đi chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn tại Singapore  

Đến với OSSC, bệnh nhân và người nhà sẽ nhận được trọn gói  dịch vụ tiện lợi, bao gồm:

Đặc biệt, khi sang điều trị tại Singapore, bệnh nhân và người nhà sẽ được chăm sóc tận tình chu đáo với các  dịch vụ

Với 2 văn phòng thông tin tại TP. HCM và Hà Nội, bệnh nhân và người thân có thể an tâm sử dụng các dịch vụ tại OSSC một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất

 

Trở ngại lớn nhất: Chất lượng / giá cả

“Nếu có người nhà biết tiếng Anh, nên vào các website của bệnh viện mình muốn đến điều trị xem kỹ bảng giá, lường trước về khả năng chi trả để tránh bị sốc”- chuyên gia của một Công ty chuyên đưa bệnh nhân ra nước ngoài điều trị nói. Theo chuyên gia này, giá dịch vụ y tế ở VN hiện quá rẻ, trong khi ở nước ngoài thì chi phí điều trị cho một bệnh nhân (ung thư, ghép tạng...) có thể lên tới hàng tỉ đồng. Thậm chí tại Singapore, sau một ca ghép tạng cho bệnh nhân người lớn có thể phải chi trả 2,5 tỉ đồng VN.

Hiện nay, người bệnh VN đi chữa bệnh tại Singapore thông qua Trung tâm thông tin OSSC sẽ có người phiên dịch tại Singapore. Nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người dân, OSSC hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam hoàn toàn miễn phí các thủ tục hành chính khi đến khám và điều trị bệnh tại Singapore, mà không bị ràng buộc dưới bất kỳ hình thức nào. Đối với nhiều căn bệnh có diễn biến phức tạp, nhu cầu của bệnh nhân. Trước những vấn đề nan giải đó, bệnh nhân hướng đến dịch vụ khám chữa bệnh ở nước ngoài để có thể yên tâm về sức khoẻ của mình. Hiểu được tâm tư nguyện vọng của mọi người OSSC đã và đang là nhịp cầu nối y tế thế giới, mở ra thêm nhiều lựa chọn hơn cho mọi người về vấn đề đảm bảo sức khoẻ của mình.

Tuy nhiên, nhiều “cầu nối” chỉ làm một nhiệm vụ là hỗ trợ chuyên môn (dịch hồ sơ bệnh án, xác nhận các xét nghiệm...) mà chưa tới tham quan cơ sở vật chất, thẩm tra trình độ bệnh viện đối tác. Kết quả là đưa bệnh nhân đến những bệnh viện “lộm nhộm” và nhiều người ra nước ngoài chữa bệnh đã phải... cãi nhau với “bệnh viện ngoại” vì không hài lòng với chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn. 

Với OSSC, Đặt lợi ích cho bệnh nhân, tạo sự tin tưởng nơi người bệnh và gia đình khi điều trị tại Singapore, chúng tôi luôn chia sẻ và hỗ trợ vào mọi thời điểm khi bệnh nhân có nhu cầu. Đến với OSSC các bạn sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện lớn tại Singapore về vấn đề sức khoẻ của mình. Bên cạnh đó bệnh nhân và gia đình sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo của OSSC tại Việt Nam trước mỗi chuyến sang Singapore thăm khám sức khỏe hoặc chữa bệnh một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhất.

Hơn thế nữa, Trong nhiều năm qua, OSSC là đơn vị Đại diện cho các tập đoàn Y tế lớn nhất Singapore như: 

 

 

 

Phòng bệnh vẫn là quan trọng nhất

Trong chuyến làm việc tại VN mới đây, phó chủ tịch Hội Ung bướu Singapore Ang Peng Tiam cho hay: có một số loại ung thư có thể phát hiện sớm bằng kiểm tra sức khỏe toàn bộ cơ thể. Theo ông Ang, tất cả phụ nữ trên 40 tuổi nên chụp nhũ ảnh và siêu âm vú hằng năm, nhằm phát hiện ung thư vú ở giai đoạn tiền ung thư. Một loại ung thư có thể phát hiện sớm nữa là ung thư cổ tử cung. “Phụ nữ đã có gia đình nên tiến hành sinh thiết dịch âm đạo hằng năm. Ở Singapore, tỉ lệ phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung được phát hiện và chữa khỏi rất cao” - ông Ang nói.

Con đường thông thường đưa bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh hiện nay là chia sẻ thông tin với các trung tâm thông tin hoặc nhà “môi giới”. Trung tâm thông tin sẽ dịch toàn bộ bệnh án và tùy từng trường hợp sẽ trả lời cho bệnh nhân (đi lại như thế nào, bác sĩ nào chữa, giá cả ra sao, chiều hướng bệnh có thể điều trị...) khi bác sĩ nước ngoài có phản hồi. Nhiều bệnh nhân có thể tự thu xếp đi mà không thông qua các nhà môi giới. Xu hướng này thường thấy ở những người nổi tiếng, giàu có hoặc có người nhà ở nước ngoài. 

“Hiện nhiều người nước ngoài đã sử dụng ngày nghỉ cuối tuần sang Thái Lan... lấy cao răng. Trình độ chuyên môn của bác sĩ VN rất tốt và chúng tôi đang kêu gọi để trước khi có một bệnh viện quốc tế đủ mạnh tại Hà Nội thì thành lập được một phòng khám đủ tiêu chuẩn quốc tế” - một chuyên gia y khoa phát biểu. Bởi nếu làm không tốt, chúng ta sẽ mất một lượng đáng kể bệnh nhân có khả năng chi trả cao và phải bước vào cuộc cạnh tranh không cân sức với các tập đoàn y khoa ở nước ngoài ngay từ bây giờ.

 

Xem thêm : 

OSSC - GIẢI PHÁP KHÁM CHỮA BỆNH TIÊN TIẾN TỪ SINGAPORE

Bệnh viện đa khoa quốc tế Raffles

Viện ung thư Quốc gia Singapore

Tháp tùng bệnh nhân từ Việt Nam sang Singapire