GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Những câu hỏi nào nên hỏi Bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Mục tiêu điều trị chấn thương chỉnh hình là để làm giảm đau và phục hồi chức năng chi. Trong quá trình điều trị cho bạn, bác sĩ sẽ xem xét nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, mức độ hoạt động và sức khỏe nói chung. Nếu phương pháp điều trị không phẫu thuật, chẳng hạn như thuốc và vật lý trị liệu… không làm giảm được triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị bạn nên phẫu thuật.

Bác sĩ-người sẽ thực hiện phẫu thuật cho bạn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, qua đó sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho cuộc phẫu thuật. Đừng bao giờ ngần ngại đặt câu hỏi. Danh sách những câu hỏi sau đây có thể giúp bạn trong các cuộc thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi được tiến hành phẫu thuật.Hãy cùng OSSC – Đại diện các bệnh viện Singapore – Chuyên khoa chấn thương chỉnh hình đọc 1 số câu hỏi như thế .

 1. Tại sao phải phẫu thuật? Còn những lựa chọn nào có thể thay thế?
 2. Những lợi ích của phương pháp điều trị phẫu thuật về giảm đau, khả năng hoạt động trở lại…là gì? Sự cải thiện này sẽ kéo dài được bao lâu?
 3. Các rủi ro liên quan phẫu thuật?
 4. Tỷ lệ thành công của phẫu thuật?
 5. Phương pháp phẫu thuật gọi là gì? Cách thực hiện như thế nào?
 6. Phẫu thuật này sẽ giải quyết vấn đề gì? Trong tương lai còn phải tiến hành cuộc phẫu thuật nào nữa không?
 7. Có nhiều người được áp dụng phương pháp phẫu thuật này hàng năm tại bệnh viện không?
 8. Tỷ lệ bệnh nhân được cải thiện sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là bao nhiêu?
 9. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không phẫu thuật bây giờ?
 10. Tôi có cần bất kỳ sự kiểm tra hoặc đánh giá y tế nào trước khi phẫu thuật?
 11. Những phương pháp gây tê/gây mê nào sẽ được sử dụng? Có những rủi ro nào của gây tê/gây mê? Bác sĩ gây mê có cần phải biết những tiên sử bệnh tật, tiền sử dị ứng thuốc của tôi không?
 12. Những loại thiết bị nào (khớp nhân tạo, nẹp, vít…) sẽ được sử dụng để phẫu thuật cho tôi? những ảnh hưởng nào tới cơ thể của thiết bị ? Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?
 13. Tôi có đau đớn nhiều sau phẫu thuật không? Có những phương pháp giảm đau gì có thể được sử dụng? biện pháp kiểm soát cơn đau là gì?
 14. Quá trình phục hồi sẽ kéo dài bao lâu? Có những hạn chế gì trong quá trình phục hồi? Tôi có cần sự giúp đỡ của người thân tại nhà sau phẫu thuât? Trong bao lâu?
 15. Tôi có bất kỳ khuyết tật nào có thể xẩy ra sau phẫu thuật không?  có cần vật lý trị liệu không?
 16. Khi nào tôi có thể trở lại làm việc? Khi nào tôi có thể tự lái xe của tôi? Khi nào tôi có thể sinh hoạt tình dục?
 17. Có bất kỳ tài liệu nào liên quan đến phương pháp phẫu thuật chấn thương chỉnh hình này mà tôi có thể đọc tham khảo trước?

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ