GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Phương pháp điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị hành hạ bởi những cơn đau cột sống thì phương pháp cắt gọt một phần đĩa đệm và chèn dụng cụ cấy ghép xương cột sống hỗ trợ đàn hồi, đồng thời hỗ trợ di động bình thường của cột sống là một trong những phương pháp có thể giúp bạn vượt qua cơn đau.

Anh T.Q.H (42 tuổi, HCM) vốn là người đam mê thể thao và năng động. Hơn một năm gần đây anh bắt đầu thấy đau nhói ở lưng, kéo xuống mông và chân phải. Cơn đau kéo dài và nặng hơn khi anh T. phải di chuyển nhiều hoặc ngồi làm việc quá lâu. Tham vấn cùng bác sĩ tại Sài Gòn, anh được biết mình bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4/5, chèn vào rễ thần kinh bên phải và đây cũng là nguyên nhân gây nên cơn đau của anh.

Được người quen giới thiệu, anh tìm gặp bác sĩ David Wong – chuyên gia chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện Raffles Singapore để được tư vấn thêm và mong tìm được phương pháp giải quyết tốt nhất cho bệnh của mình. Sau khi xem phim chụp cộng hưởng từ (MRI), bác sĩ Wong tư vấn anh T, nên làm phẫu thuật cắt gọt phần đĩa đệm thoát vị chèn vào rễ thần kinh bên phải, đồng thời cấy ghép dụng cụ hỗ trợ cột sống nhằm bảo vệ cột sống và hỗ trợ di chuyển linh hoạt cho cột sống (phương pháp này tiếng Anh gọi là Discectomy và Stenofix). Bác sĩ Wong cho biết khả năng thành công của ca phẫu thuật là 95%, cho phép anh có thể chơi thể thao trở lại sau 6 tuần. Sau hơn 1 ngày suy nghĩ, anh T. chấp nhận phẫu thuật. Ca phẫu thuật được tiến hành chiều cùng ngày, kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với một vết rạch nhỏ khoảng 3cm sau lưng dưới.

Anh T. được sự hỗ trợ của chuyên gia vật lý trị liệu 1 ngày sau khi phẫu thuật. Với sự chăm sóc tận tình của các y tá, chuyên gia vật lý trị liệu cùng bác sĩ Wong, anh T, hồi phục nhanh chóng và được ra viện sau 3 ngày nằm viện. Anh T. vui vẻ nói: ”Trước khi mổ tôi hồi hộp lo lắng vì thông thường phẫu thuật cột sống rất dễ thất bại, nhưng sau khi được bác sĩ Wong giải thích, cho xem mô hình và dụng cụ cấy ghép, tôi thấy tự tin hơn để bước vào ca phậu thuật. Hiện tôi hết đau, đi đứng bình thường với đai nịt nhằm cố định sau phẫu thuât theo lời dặn củ bác sĩ. Tôi mong chờ ngày có thể quay trở lại sân golf chơi cùng bạn bè sau hơn 1 năm vắng bóng.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ