Ung thư không phải là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho sự sống mới

Các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị ung thư tại Singapore cho biết: nguyên nhân dẫn đến tử vong bệnh ung thư tại Việt Nam chiếm tỷ lệ khá cao do bệnh được phát hiện muộn, khi phát hiện ra bệnh đã bị di căn khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn và khá tốn kém chi phí.

Đối với người Việt Nam, bệnh ung thư là căn bệnh đáng sợ nhất, khi nói đến ung thư thì người bệnh luôn nghĩ đến việc phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và đến những tác dụng phụ của quá trình điều trị như: rụng tóc, kiệt sức, đau đớn,… Bởi vậy, có rất nhiều người khi chuẩn đoán bị bệnh ung thư, họ rất lo sợ, hoang mang và muốn buông xuôi tất cả không muốn điều trị bệnh. Chính vì sự ám ảnh cùng với những hiểu biết còn két về bệnh ung thư đã khiến cho một số người ngại đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm sớm phát hiện ra bệnh khi ở giai đoạn đã quá muộn.

Dẫn chứng cho thấy: Trường hợp của anh T.D.T và chị H.M.P cho thấy khi được phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng hướng, đúng với liệu trình, ung thư sẽ không phải là dấu chấm hết với mọi người.

Ung thư không phải là dấu chấm hết

Trước khi đến với OSSC – Đại diện bệnh viện Raffles tại Việt Nam, chị H.M.P đã phải trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u ở cổ tử cung và được bác sĩ Việt Nam chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung. Mới đầu, khi biết được bệnh tình của mình chị đã rất lo lắng, sợ hãi. Nhưng qua thời gian tìm hiểu về thông tin, chị đã được biết bệnh ung thư cổ tử cung chỉ chiếm khoảng 1% trong các loại bệnh ung thư. Phần lớn bệnh ung thư cổ tử cung đều có tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm.

Được mọi người, bạn bè xung quanh giới thiệu, chị H.M.P đã liên hệ tới Văn phòng đại diện OSSC tại Hà Nội để tìm hiểu về phương thức chữa bệnh tại Singapore. Đặc biệt, sau khi được tư vấn bởi các nhân viên của OSSC chỉ dẫn tỉ mỉ chi tiết từng công việc cũng như thủ tục cho một chuyến đi, và chị đã quyết định đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa ung thư để được điều trị sau khi mổ.

Trong quá trình đưa vợ mình sang khám tại Bệnh viện Raffles Sinpore, anh N.V.H đã tìm hiểu và được biết rằng BV Raffle Singpaore có các gói khám Tẩm soát sức khỏe tổng quátgói khám Tầm soát ung thư khá hữu ích và cần thiết ở độ tuổi trung niên. Sau khi được các nhân viên tư vấn chi tiết về tầm quan tọng của việc khám tầm soát sức khỏe định nhằm sớm phát hiện bệnh ung thư kịp thời, anh H đã quyết định đăng ký gói khám tầm soát ung thư nhằm kiểm tra sức khỏe định kỳ của mình. Sau khi làm các thủ tục như: chụp PET/CT, siêu âm và làm xét nghiệm, các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị ung thư tuyến giáp thể nhú và các bác sỹ đã khuyên anh nên thực hiện ca phẫu thuật ngay.

Anh không khỏi ngạc nhiên, mặc dù đã ngoài 50 tuổi, nhưng anh hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn làm việc và chơi thể thao hàng ngày, không hề có biểu hiện gì khác thường. Bởi thấy mình khỏe mạnh bình thường, anh không hề nghĩ đến việc cần đi khám tầm soát sức khỏe định kỳ. Giờ đây phát hiện ra mình có bệnh, tuy rằng có sự bất ngờ và lo lắng nhất định nhưng anh vẫn thấy mình khá may mắn bởi nhờ có sự tư vấn của các nhân viên cùng với Gói khám Tầm soát Ung thư mà anh đã sớm phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời.

Ngay ngày hôm sau anh H. đã thực hiện ngay ca phẫu thuật bởi bác sỹ Walter Tan, đã loại bỏi khối u tuyến giáp cho anh. Toàn bộ quá trình điều trị bệnh từ khám bệnh, xét nghiệm, phẫu thuật và tái khám chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày. Anh H. đã trở về Việt Nam và 1 tháng sau anh tái khám lại tại BV Raffles Singpore để điều trị phóng xạ lodine.

Bệnh viện Raffales tại Singapore

Cho đến nay anh H. vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của anh không hề có gì thay đổi, anh vẫn chơ thể thao như trước kia. Anh có chia sẻ với Văn phòng đại diện OSSC: “Tôi rất cảm ơn các nhân viên của OSSC cùng với các bác sỹ đã làm việc tại BV Raffles Singapore đã giúp tôi sớm phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Sức khỏe luôn là điều quý giá nhất, không thể chủ quan. Từ nay tôi luôn thường xuyên chú ý và thăm khám Tầm soát sức khỏe định kỳ đúng theo lờn khuyên của bác sỹ.”

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư nhân chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Bệnh viện được biết đến là trung tâm điều trị ung thư đạt chuẩn quốc tế hàng đầu khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, bệnh viện Raffles thuộc Uy ban hợp tác quốc tế và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Khi bệnh nhân Việt Nam đến thăm khám tại bệnh viện Raffles sẽ được nhận tư vấn và hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trong suốt quá trình thăm khám từ việc nhân tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, phiên dịch khi gặp bác sĩ chuyên khoa.