GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Gia hạn Visa

Theo hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân hai nước giữa Việt Nam và Singapore trong thời gian một tháng, với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Nếu quý khách ở lại sau 30 ngày cần làm thủ tục xin gia hạn tại Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA.

Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

Khi nhập cảnh vào Singapore bạn phải khai giấy Hải Quan và phải giữ sau khi xếp hàng và nhập cảnh vào Singapore. Và khi xuất cảnh thì Hải quan sân bay sẽ thu lại.

Nếu do thời gian ban ở lại Singapore lâu hơn 1 tháng cần thông báo với văn phòng OSSC trước 10 ngày hoặc Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của các bệnh viện để hỗ trợ bạn gia hạn visa. Bạn cần có giấy chứng nhận của bệnh viện nêu lý do bạn cần ở lại chữa bệnh hay lý do khác…

Ngoài ra bạn cũng có thể điền đơn gia hạn trên internet ít nhất 3-4 ngày làm việc trước ngày visa hết hạn.

Các bước gia hạn visa:

B1: Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và máy tính kết nối internet

B2: Vào trang web của Cục XNC Singapore: www.ica.gov.sg

B3: Tìm mục EServices Online Application for phía bên phải trang web và nhấn chuột vào mục Extention of Short Term Visit Pass (E-Xtend)

B4: Nhấn chuột vào ô: INDIVIDUAL (Cá nhân)

B5: Điền các thông số như họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và số Disembarkation/Embarkation (DE) phiếu nhập cảnh Hải quan.

B6: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chuột vào ô PROCEED (Tiến hành)

B7: In bản chấp nhận đơn xin gia hạn.

 Lưu ý:

Nếu đơn gửi của bạn đã được chấp nhận, thường sau 1 ngày làm việc bạn có thể kiểm tra về quá trình duyệt cấp gia hạn visa. Bạn hãy vào trang web của Cục XNC và cho các thông tin yêu cầu (như số hộ chiếu) để kiểm tra và thanh toán.

Khi thanh toán bạn thực hiện như các bước như trên, nhưng đến bước B4 thì bạn sẽ chọn mục PAYMENT, sau đó cung cấp số hộ chiếu, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn vv…

Sau đó nhấn chuột vào cột AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv…đợi vài giây sau bạn sẽ nhận được bản cho phép gia hạn visa đến ngày nào. Bạn in bản này ra và cất cẩn thận, khi ra sân bay về nước bạn cần mang theo giấy này khi qua cửa hải quan Singapore để về Việt Nam

OSSC hỗ trợ: Trong trường hợp bạn không gia hạn được OSSC giúp bạn đến cục xuất nhập cảnh Singapore và bạn cần có thư của bác sĩ và các hộ chiếu, Phí gia hạn visa từ S$40 đến S$80 tuỳ theo mức bạn xin bao nhiêu tháng và cục XNC cho phép bạn ở lại bao nhiêu tháng.

Thông tin liên hệ Cục XNC Singapore

Immigration & Checkpoints Authority

ICA Building

10 Kallang Road

Singapore 208718

(Cạnh ga tàu điện ngầm Lavender )

Giờ làm việc:

 Ngày thường  8:00 – 17:00
 Thứ Bảy 8:00 – 17:00
 Đóng cửa vào Chủ Nhật và ngày lễ

 

 

Văn Phòng Thông Tin Y Tế OSSC

VPGD: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu – T.P Hà Nội

Hotline: 0913 560 450 Mr Hà, 0904 496 000 Miss Hiền

Backlink: đại diện các bệnh viện singapore | khám chữa bệnh tại singapore

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ