GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Tầm Soát Phát Hiện Sớm Ung Thư

Cũng chính bởi vậy bầu khí quyển, môi trường, vật nuôi ngày càng tiềm tàng nhiều căn bệnh nguy hiểm. Cuộc sống mưu sinh khiến những con người bị mờ mắt vì đồng tiền, bất chấp cả sự an toàn của chính bản thân cũng như của cộng đồng, sử dụng các loại hóa chất, kích thích quá trình tăng trưởng của cây cối, vật nuôi một cách vô tội vạ. Con người không những bị ô nhiễm từ không khí mà còn chịu sự ô nhiễm độc hại từ những thực phẩm thức ăn hàng ngày. Bên cạnh những tác nhân khách quan bên ngoài còn có những tác nhân bên trong như yếu tố gia truyền hay yếu tố nội tiết, cũng là nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư

 

Từ đó việc tầm soát phát hiện sớm ung thư là cần thiết và vô cùng quan trọng.

Vậy thế nào là tầm soát phát hiện sớm ung thư?

Mời quý độc giả cùng tìm hiểu:

Tầm soát phát hiện sớm ung thư là việc khám định kỳ bằng các phương pháp y học giúp phát hiện sớm các mầm bệnh ung thư, giúp người bệnh điều trị sớm cơ hội khỏi bệnh cao hơn.

Thủ thuật trong tầm soát ung thư

Đối với những trường hợp biểu hiện chưa rõ rang hay triệu chứng bệnh chưa nghiêm trọng, các khối u còn đang rất nhỏ chưa phát triển to lên hay chuyển biến di căn thì phương pháp tầm soát ung thư có khả năng phát hiện với độ chính xác cao nhờ những thủ thuật y khoa chuyên biệt và các biện pháp y học hiện đại. Ví dụ các loại xét nghiệm máu, mẫu mô, chụ CT, nội soi… Việc phát hiện sớm ung thư sẽ giúp người bệnh có cơ hội điều trị thành công cao, hoặc ngăn chặn bệnh kịp thời trước khi chuyển biến xấu hơn, hoặc lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể người bệnh.

Khi nào thì nên đi tầm soát ung thư?

Khi có các biểu hiện dưới đây bạn nên đi tầm soát phát hiện sớm ung thư:

– Ho dai dẳng, ho ra máu cũng có thể là biểu hiện của ung thư phổi

– Chảy máu bất ngờ nơi âm đạo cũng có khả năng là do ung thư cổ tử cung, hoặc chảy máu mà khó đông hoặc không đông cũng là một trong các nguyên nhân của ung thư máu.

– Trường hợp cơ thể sút cân không rõ nguyên nhân kéo dài hoặc đột nhiên sụt cân bất thường mà không do sự tác động khách quan bên ngoài như giảm cân, ăn kiêng…cũng có thể do khối u ác tính đang phát triển nhanh trong cơ thể bạn.

– Khi cơ thể bạn đau dai dẳng không rõ nguyên nhân.

– Thói quen đại tiện đột nhiên thay đổi, hoặc đi tiểu ra máu. Đôi khi đi tiểu ra máu là triệu chứng bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tuy nhiên nếu kéo dài bạn nên đi khám ngay.

Đó là một trong những dấu hiệu có thể nhận biết, vậy nên đi tầm sát ung thư ở đâu?

Ossc Đại diện các tập đoàn y tế Singapore

Ossc – đại diện cho các tập đoàn y tế Singapore, một đất nước đi đầu trong lĩnh vực y học và có những bước đột phá trong điều trị các bệnh về ung thư. Tại Ossc bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực y tế tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

 

Bạn cần Ossc tư vấn hãy liên hệ:

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

Đ/C: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) – T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544, 024 3622 8868

Hotline: 0913 560 450, 0942 478 885 – Email: info@ossc.com.vn

Website: https://ossc.com.vn/

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ