GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Chấn thương đầu gối – Viêm xương khớp đầu gối

viêm xương khớp

Lựa chọn điều trị

Để điều trị viêm khớp đầu gối, đôi khi bác sĩ có thể đề nghị  tiêm steroid vào khớp hoặc vùng xung quanh các khớp. Việc tiêm steroid chỉ có tác dụng  giảm đau tạm thời, và bác sĩ của bạn sẽ hạn chế số lần tiêm steroid.

Có một  liệu pháp khác gọi là tiêm Visco-bổ sung. Phương pháp điều trị này tiêm dẫn xuất acid hyaluronic vào khớp. Acid hyaluronic  là một thành phần của dịch khớp. Tuy nhiên, việc tiêm acid hyaluronic cũng có tác dụng tạm thời như việc tiêm steroid.

Phẫu thuật

Phẫu thuật thường chỉ áp dụng cho các trường hợp nghiêm trọng khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả (xem phần về viêm xương khớp). Loại phẫu thuật và quyết định phẫu thuật được thảo luận thận trọng giữa bạn và bác sĩ

 

Một số loại phẫu thuật phổ biến bao gồm:

Phẫu thuật khớp

Này thích hợp sử dụng cho viêm khớp đầu gối, và được coi là một phẫu thuật đơn giản, dùng ‘arthroscope’ để nhìn vào bên trong khớp. Đây là một hình thức “phẫu thuật lỗ khóa”. Trong quá trình giải phẫu, các bác sĩ phẫu thuật sẽ làm sạch các phần bị hư hỏng của khớp, hoặc kích thích sửa chữa ở những nơi có sụn đã bị mất.

Thay khớp

Trong giai đoạn cuối của viêm khớp, các khớp bị hư hỏng đến mức phương pháp chữa trị tốt nhất là để thay thế khớp bằng khớp nhân tạo. Các khớp nhân tạo thường làm bằng hợp kim kim loại và nhựa. Các khớp có thể được thay thế toàn bộ, hoặc nếu viêm khớp chỉ giới hạn ở một phần của khớp , bác sĩ phẫu thuật khớp có thể chọn chỉ thay thế một phần khớp.

Osteotomy

Phẫu thuật này phù hợp cho những bệnh nhân trẻ (thường dưới 50 tuổi) với viêm khớp hạn chế đầu gối. Trong thủ tục này, các xương quanh khớp được cắt để sữa chữa các liên kết của khớp. Các triệu chứng đôi khi có thể thuyên giảm hoặc biến mất hoàn toàn.

Hãy liện hệ với OSSC – ĐẠI DIỆN CÁC BỆNH VIỆN TẠI SINGAPORE /KHÁM CHỮA BỆNH TẠI SINGAPORE để được tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ