GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Đau Thắt Lưng Và Phương Pháp Chữa Trị

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và để giảm bớt tỉ lệ đau lưng dưới tại nơi làm việc, việc giáo dục và hướng dẫn nhân viên có tư thế ngồi làm việc đúng là rất quan trọng. Hiện nay các bác sĩ chuyên về chấn thương chỉnh hình đang đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc được đào tạo y khoa về vệ sinh lao động tại Singapore, họ đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hướng dẫn và giáo dục công nhân của họ về điều này.

 

Ngay từ trước kia đã có quan niệm làm cho nhân viên thích nghi với môi trường làm việc. Họ có những tính toán, đo đạc đánh giá trước khi làm việc, và thường kiểm tra và áp dụng các chương trình tập thể dục. Cách tiếp cận này đang cố gắng để mang lại cho mọi người thích nghi phù hợp trước khi bắt đầu công việc. Hiện nay, khái niệm về công năng thái học đang được đưa vào môi trường làm việc để phù hợp với mỗi công nhân đang giúp họ làm việc an toàn hơn và thoải mái hơn nhờ đó giảm tai nạn lao động và qua đó làm tăng năng suất lao động.

Các yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm cho lưng dưới bao gồm tuổi tác (30-40 tuổi), giới tính: nam (dựa trên sự liên quan với số ngày nghỉ làm), sự phù hợp thể chất và các vấn đề tâm lý. Một số kiểu công việc có nguy cơ mất an toàn lao động cao hơn bao gồm các công việc đòi hỏi thể chất quá cao, di chuyển nhiều

Các yếu tố ảnh hưởng trong khi nâng vật bao gồm phương thức nâng vật, vị trí nằm ngang của tải trọng, chiều cao và kích thước của vật nâng, đặc tính của vật và mức độ thường xuyên nâng vật. Nâng trên vai đòi hỏi nhiều về thể chất và được cơ thể thích nghi ít nhất.

Nâng hiệu quả nhất chính là nâng cách sàn 1 – 1,5m. Các yếu tố nguy cơ trong nâng vật bao gồm thời gian nâng quá dài và hoặc lực khi mang kéo, đẩy, nâng máy móc thô sơ, tư thế lưng dưới khó thay đổi, trọng lượng vật nâng không phù hợp, mặt bằng làm việc không an toàn, không gian làm việc hạn chế và các công cụ làm việc lỗi thiết kế không phù hợp với công việc.

Theo như Viện quốc gia về sức khỏe và an toàn lao động tại Mỹ hướng dẫn cách nâng vật thì 23kg là giới hạn an toàn cho 75% phụ nữ, 90% nam giới. Công nhân nên được hướng dẫn để tránh kéo bất cứ khi nào có thể và nên sử dụng cách đẩy để thay thế, và đây chính là cách tiếp cận thân thiện của công năng thái học. lần, có độ rung và các tư thế khác thường. Trong số các công việc liên quan đến chứng rối loạn lưng dưới, 50% do nâng vật nặng, 9% liên quan tới kéo và đẩy vật, 6% liên quan tới cầm nắm và ném vật.

Để hiểu được các vấn đề trên và thực hiện tốt hơn, chúng ta cần biết những điều cơ bản sau đây: khi áp lực nén lên đĩa đệm cột sống không đồng đều có thể gây ra hiện tượng nén trọng lực không đều và tải xoắn trên đĩa đệm, ngược lại việc duy trì áp lực trên đĩa đảm bảo cơ chế sinh học trong hoạt động của đĩa và đảm bảo tính toàn vẹn hình học của đĩa đệm.

Với ghế ngồi – một ghế ngồi được thiết kế lý tưởng là có kích cỡ phù hợp, đệm ngồi cũng như xoay các tư thế thoải mái (xoay ngược lại hay nghiêng người), chỗ tựa lưng, và tư thế ngồi thoải mái. Các yếu tố tiềm ẩn đối với ghế ngồi tại nơi làm việc như là tư thế lưng khó khăn, khó khăn trong điều chỉnh tư thế cũng như chức năng, chiều cao ghế ngồi làm việc không phù hợp, không gian làm việc chật hẹp, vị trí tư thế và yêu cầu công việc không phù hợp.

Đứng nhiều tại nơi làm việc được khuyến cáo khi thường xuyên cầm nắm các vật nặng thường xuyên chuyển động tay hoặc chuyển động cả cơ thể, với tay cầm nắm vật hoặc công việc đòi hỏi di chuyển nhiều và đòi hỏi phải dùng lực xuống.

Một câu hỏi thường trực chính là vấn đề phân biệt nghề nghiệp với các bệnh không liên quan tới lưng dưới. Hướng dẫn phát hiện sự liên quan giữa các rối loạn cột sống với công việc: triệu chứng phát triển sau khi làm cùng một công việc trong cùng một thời gian dài, các triệu chứng biến mất sau khi thôi làm công việc đó

Nhìn chung, chúng ta cần phải đánh giá sự liên quan giữa công việc với các chấn thương chỉnh hình dưới một cách nghiêm túc, và quan trọng phải hướng dẫn người lao động một cách nghiêm ngặt. Một khi các chấn thương xảy ra, mục đích của quá trình điều trị là phục hồi sức khỏe để họ có thể trở lại làm việc càng sớm càng tốt và theo như nghiên cứu đã được chỉ ra rằng sự vắng mặt trong công việc của họ kéo dài quá sáu tháng thì khả năng quay trở lại với công việc là rất thấp.

Hỗ Trợ Tư Vấn và Phiên Dịch Miễn Phí

Văn Phòng Thông Tin Y Tế OSSC

VPGD: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu – T.P Hà Nội

Tel: 024 2215.3544; Hotline: 0913 560 450 Mr Hà, 0904 496 000 Miss Hiền

Email: ducha@ossc.com.vn

Backlink: đại diện các bệnh viện singapore | khám chữa bệnh tại singapore

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ