GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Tầm soát ung thư phổi rất quan trọng: Phát hiện và chẩn đoán sớm

Ung thư phổi thuộc nhóm bệnh lý có tỷ lệ gây tử vong cao nhất thế giới khi là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm. Điều đáng lo ngại là tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư phổi ngày càng có chiều hướng gia tăng với các biến chứng nguy hiểm. Và cướp đi tính mạng của rất nhiều người bệnh. 

Thật không may, chỉ có khoảng 16% trường hợp ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn đầu. Khi ung thư của một người lan sang các mô lân cận. Tỷ lệ sống tương đối trong 5 năm của họ giảm gần một nửa. 

Mặc dù ung thư phổi có thể gây tử vong khi đã đến giai đoạn cuối. Nhưng phần lớn bệnh ung thư phổi có thể được chữa khỏi và kiểm soát tốt khi được phát hiện sớm. Thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người có nguy cơ cao. 

Tầm quan trọng của việc phát hiện sớm ung thư phổi

Có hai loại ung thư phổi chính: ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) và ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) – một loại ung thư phổi ác tính hơn, chiếm khoảng 15% tổng số trường hợp ung thư phổi. 

Thật là may, nếu các bác sĩ có thể phát hiện ung thư phổi càng sớm. Thì tiên lượng và cơ hội chữa khỏi của cá nhân càng tốt. Theo Viện Ung thư Quốc gia Singapore. Tỷ lệ sống sót tương đối chung trong 5 năm đối với ung thư phổi khu trú (ung thư chưa lan rộng) là 59,8%.

Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyến cáo những người có nguy cơ mắc ung thư phổi cao. Nên đi tầm soát ung thư phổi định kỳ, ngay cả khi không có triệu chứng rõ ràng và họ khỏe mạnh. 

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư phổi

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư phổi

Bộ Y tế Singapore đã khuyến nghị sàng lọc các nhóm nguy cơ sau:

  • Những người hút thuốc ở độ tuổi 55-75, với tiền sử hút thuốc 20 gói-năm,
  • Những người từng hút thuốc đã bỏ thuốc trong 15 năm qua, 

Để tính số năm gói của bạn, chỉ cần lấy số gói bạn hút hàng ngày. Và nhân nó với số năm bạn đã hút thuốc. Con số càng cao, nguy cơ phát triển ung thư phổi càng cao.

Các xét nghiệm tầm soát ung thư phổi

Thử nghiệm được đề xuất cho bệnh ung thư phổi. Là chụp CT liều thấp sử dụng lượng bức xạ thấp. Để tạo ra hình ảnh 3 chiều của phổi nhằm tìm kiếm các bất thường hoặc khối u. 

Bản thân quá trình quét có thể được thực hiện nhanh chóng khi bạn sẽ được yêu cầu nằm xuống bàn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chụp CT liều thấp. Có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư phổi tới 20% ở những người có nguy cơ cao 4 .

Bác sĩ của bạn cũng có thể đề nghị chụp X-quang ngực. Hoặc các xét nghiệm hình ảnh bổ sung như PET (chụp cắt lớp phát xạ positron) hoặc quét xương. 

Để chẩn đoán ung thư phổi. Sinh thiết được thực hiện để xác định loại và giai đoạn ung thư mà bạn mắc phải. Quá trình này bao gồm lấy mẫu mô phổi và kiểm tra nó dưới kính hiển vi. 

Chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác và nhanh chóng  tại Singapore. Là điều cần thiết để giúp bạn quay trở lại cuộc sống khỏe mạnh và viên mãn. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ làm việc với bạn để xác định kế hoạch điều trị phù hợp. Nền tảng chính của điều trị ung thư phổi bao gồm sự kết hợp của phẫu thuật. Hóa trị liệu (bao gồm cả liệu pháp nhắm mục tiêu), xạ trị và liệu pháp miễn dịch. 

Đừng đợi các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn

Biểu hiện sớm ung thư phổi ở giai đoạn đầu

Biểu hiện sớm ung thư phổi ở giai đoạn đầu

Cuối cùng, các xét nghiệm sàng lọc ung thư nhằm mục đích phát hiện ung thư sớm. Trước khi nó gây ra các triệu chứng và khi đó có thể dễ dàng điều trị thành công hơn. 

Việc tầm soát và phát hiện ung thư sớm mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đó là một bước quan trọng để đảm bảo sự khỏe mạnh và chất lượng cuộc sống. Tại OSSC, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng này và cam kết mang đến cho bạn những giải pháp toàn diện.

Gói Khám sức khỏe kết hợp du lịch tại Singapore của OSSC sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm toàn diện và hoàn hảo. Khi bạn đến Singapore, bạn sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Và được trang bị những thiết bị y tế tiên tiến nhất trên thế giới.

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc bảo vệ sức khỏe và tận hưởng cuộc sống. Bạn không chỉ được thăm khám chuyên sâu và tầm soát ung thư một cách kỹ lưỡng. Mà còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và vẻ đẹp nổi tiếng của Singapore.

Với nền tảng kiến thức thực tế hơn 15 năm qua, OSSC cam kết mang lại dịch vụ thông dịch y tế chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ khám và chữa bệnh cho cộng đồng bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn, hướng tới cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể tham gia vào nhóm này để nhận những lời khuyên, lời chia sẻ của những người có kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Singapore và được giải đáp một cách chi tiết và cụ thể: Khám chữa bệnh tại Singapore

VĂN PHÒNG THÔNG TIN Y TẾ OSSC

VPGD: Phòng 13 – Tầng 9 – Tòa nhà Tây Hà – 19 Đường Tố Hữu – T.P Hà Nội

Hotline: 036 8848789 – Mr. Mạnh Đức

Email: info.ossc.vn@gmail.com

Fanpage: OSSC – Đại diện các bệnh viện Singapore tại Việt Nam

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ