GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Mẹ bé Minh Khang chia sẽ một số trải nghiệm về chuyến đi thăm khám và tiêm Vaccine cho bé tại Singapore

Chia sẽ Trải nghiệm của mẹ bé Minh Khang trong chuyến đi tiêm Vaccine 6in1 tại bệnh bệnh viện Raffles, Singapore

Chuyến đi quả thật là một trải nghiệm thú vi đối với chị
Chị có biết một chút ngoại ngữ nhưng chỉ một chút ít nên giao tiếp rất tự ti. Nên các vấn đề chị lo ngại ban đầu thì đều đúng cả.Đầu tiên: khi máy bay hạ cánh, chị cảm thấy rất khó khăn khi di chuyển từ máy bay đến nơi làm thủ tục nhập cảnh. Chị chỉ biết đi cùng ai đó bay cùng mình. Rất may chị gặp được vài người Việt nên chị đã vượt qua một cách dễ dàng. Nếu ai đó chưa sang Sing và giao tiếp kém thì các em có thể tư vấn thêm chút  về mục này thì chị nghĩ sẽ ổn ở bước này.

Thứ hai: Về nơi ở. Khi cho bé đi tiêm thì thuận lợi nhất là ở Homestay. Vì có thể nấu nướng, rửa bình, giặt giũ thoải mái. Rất may em giới thiệu cho một phòng ở khu Orchard, (Lucky plaza ngay trung tâm mua sắm). Nên rất dễ cho người nhà đi cùng được shopping mà em bé vẫn được nghỉ ngơi, không quá vất vả. Thêm nữa ở ngay khu orchard nên ăn uống khá thuận tiện. Nhà chị hay mua đồ về nấu hoặc đồ ăn sẵn vì có em bé. Để em bé trên giường (2 giường đôi kéo lại) nên người nhà có thể thoải mái ăn uống và trông em.

Thứ ba: Về các thủ tục làm refund tiền thuế, nếu không có người chỉ dẫn thì chị nghĩ rất khó cho ai đi lần đầu. Đầu tiên phải thông báo cho cán bộ thu ngân là mình là tax free, em ý sẽ chỉ dẫn để đi làm thủ tục. Khi đến sân bay thì phải check hóa đơn trên máy. Khá khó khăn cho chị. Và cán bộ hải quan sẽ kiểm tra lại hàng hóa. Toàn bộ công đoạn này phải làm trước khi check in. Sau khi check in thì phải làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó mới đến quầy để lấy lại tiền refund. Nếu không có sự giúp đỡ thì chị nghĩ chị không làm được thủ tục này. Nên khuyên ai ko rành thì phải bỏ công đoạn này.

Thứ tư: Khi làm thủ tụcnhập cảnh vào Sing thì người ta đưa mình một phần tờ giấy nhập cảnh. Khi xuất cảnh phải trình cái đó. Nếu không biết mà mất thì sẽ rất phiền phức.

Thứ năm: Có người bảo chị là có thể mua vaxcin về vn. Chị khá lạ lẫm nên hỏi bác sỹ và chị phiên dịch. Do không tự tin có thể bảo quản thuốc đúng nhiệt độ nên nhà chị từ bỏ việc này. Sau khi về vn thì bác sỹ của em bé bảo sao ko hỏi bác sỹ để có cách đem thuốc về an toàn. Hơi tiếc một chút nhưng không sao.

Thứ sáu: Việc mua vé tham quan ở sân bay sẽ rẻ hơn mua trực tiếp tại các địa điểm. Nhưng khi có em bé nên ko thể chủ động thời gian nên các bạn khác cân nhắc

Một số chia sẻ của chị. Nhưng sau cùng chị thấy chị may mắn khi gặp rất nhiều người tốt trong suốt chuyến đi. Mỗi người hỗ trợ một chút nên kết quả chuyến đi khá suôn sẻ. Rất cảm ơn em đã tư vấn và chỉ dẫn cho chị. Về phía bệnh viện thì chị thấy hoàn toàn hài lòng về thái độ phục vụ và cả chi phí. Phiên dịch rất nhiệt tình và không mất phí nên gia đình các bé cảm thấy rất thoải mái. Cho chị gửi lời cảm ơn tới Chị Thủy em nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ