GIỮ VỮNG NIỀM TIN SỨC KHỎE

08:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến thứ 7

Phương pháp phẫu thuật nội soi khớp vai

Anh T.H.T đến từ TPHCM. Sau lần bị té, anh bị chấn thương khớp vai. Cơn đau ngày càng trở nên trầm trọng khiến cả khi mặc áo là việc khó khăn đối với anh. Sau khi điều trị các bài vật lý trị liệu, dùng thuốc giảm đau tình hình không cải thiện. Anh T tìm đến Bệnh viện Raffles Singapore khi được bạn bè giới thiệu về bác sĩ Lim Yeow Wai, chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình khớp vai, một trong những chuyên gia đầu ngành, phẫu thuật cho nhiều vận động viên chấn thương khớp vai thành công.

Sau khi chụp phim X-ray và cộng hưởng từ khớp vai, bác sĩ Lim Yeow Wai cho biết anh bị viêm và rách dây chằng khớp bả vai. Ca phẫu thuật nội soi vá dây chằng và chỉnh lại khớp vai là hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng của anh. Sau một đêm nằm viện, anh T ra về hân hoan chỉa sẻ: “Giá mà tôi biết được thông tin về cách điều trị sớm hơn thì tôi đâu phải trải qua ngày tháng sống trong đau đớn, lo âu. Giờ đây tôi đã khỏi đau hoàn toàn, chỉ còn nhức vết thương.” 

Phẫu thuật nội soi khớp vai

 

Bác sĩ Lim Yeow Wai chia sẻ: “Phương pháp phẫu thuật nội soi khớp vai dưới sự hỗ trợ của máy vi tính thực hiện qua một vết cắt nhỏ (khoảng 1cm). Dụng cụ nội soi là thiết bị dài có gắn camera và hệ thống đèn chiếu sáng giúp bác sỹ phẫu thuật nhìn rõ bên trong khớp vai và tiến hành phẫu thuật thông qua sự hỗ trợ hình ảnh chuyển về máy vi tính“.

Dụng cụ nội soi được đưa vào thông qua một vết rạch nhỏ ở vai và phẫu thuật thông qua một vết rạch nhỏ khác, bác sĩ phẫu thuật sử dụng các dụng cụ nhỏ để cắt các cạnh của gân và sau đó loại bỏ các mảnh vỡ của dây chằng vai bị rách. Một dụng cụ nhỏ khác có thể được sử dụng để loại bỏ thúc đẩy xương từ mỏm vai và ngăn chặn thiệt hại thêm cho dây chằng. Những vết rách nhỏ trong gân sẽ được khâu lại. Vết mổ nội soi khớp được khép kín bằng một hoặc hai vết khâu hoặc miếng băng dán nhỏ.”

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.

Xem thêm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Địa chỉ Cẩm nang Ghi chú Tỷ giá Alo bác sỹ